Xin hưởng ứng phong trào kiểm soát kết quả tập Khí Công Trị Liệu bệnh áp huyết và ti ểu đường…

Phương pháp chữa bệnh bằng Oxy Liệu Pháp (Khí Công Trị Liệu) sắp thành môn học như Vật Lý Trị Liệu để áp dụng trong các bệnh viện.

Hiện nay ngành tây y đã cảnh báo số bệnh nhân bị cao áp huyết, tiểu đuờng và cholesterol càng ngày càng tăng, là nỗi lo âu của những bác si có tâm huyết trong các tổ chức nghiên cứu y học khắp thế giới. Ngoài ra Bệnh Viện hàng đầu thế giới John Hopkin cũng thay đổi quan điểm chữa bệnh ung thu, và biết rằng các tế bào ung thư sẽ bị oxy hủy diệt, nhưng chưa biết phương pháp nào làm tăng oxy cho cơ thể.

Cả 4 bệnh này ngoài việc chữa trị bằng thuốc, họ còn khuyên chúng ta cần phải tập luyện thể dục thể thao, đi bộ…mỗi tuần ít nhất 5 tiếng đồng hồ, có nghia là mỗi ngày phải tập 30 phút để ngăn ngừa bệnh không bị nặng thêm.

Truớc kia, những bệnh đau nhức chân tay, vận động khó khăn do tai nạn, tai biến mạch máu não, ngoài việc dùng thuốc, ngành tây y có thêm phân khoa Vật Lý Trị Liệu để hổ trợ, nhung VLTL không giúp gì đuợc cho 4 loại bệnh trên, vì họ chưa tìm ra phương pháp Oxy Liệu Pháp, Trong khi đó họ chưa biết đến Môn Học Khí Công Y Đạo là ngành Y Học Bổ Sung, chính là phương pháp Oxy Trị Liệu hay Khí Công Trị Liệu phục hồi lại đuợc tế bào chức năng, tiêu diệt đuợc tế bào ung thư, giống nhu khoa Vật Lỳ Trị Liệu phục hồi lại đuợc chức năng vận động.

Thời điểm này là cơ hội thuận lợi để chúng ta giới thiệu đưa môn học Khí Công Trị Liệu này vào áp dụng thử nghiệm trong các bệnh viện, theo dõi kết qủa một thời gian dài, làm thống kê thành hệ thống giảng dạy để nó trở thành một phân khoa mang tên Khí Công Trị Liệu (QiGongtherapy) để giúp cho những bệnh nhân ung thư, cơ thể thiếu oxy có đủ oxy để làm tăng hồng cầu, để duy trì công thức máu đỏ, để điều chỉnh tăng hay giảm áp huyết, làm giảm đuờng và mỡ trong máu.

Do đó chúng tôi mở ra phong trào thử nghiệm kết qủa của từng mỗi bài tập khác nhau, đuợc kiểm chứng bằng máy đo áp huyết và máy đo duờng truớc và sau khi tập, kiểm soát có liều luợng tập, tập ít thời gian thì kết qủa ra sao, tập nhiều thời gian thì kết qủa ra sao để nó trở thành công thức có hệ thống, và theo dõi thử nghiệm cholesterol sau mỗi tuần tập, trung bình mỗi ngày bỏ ra 30 phút, đối với những bài tập cần thiết cho mỗi loại bệnh.

Từ truớc đến nay các tổ chức nghiên cứu y tế thế giới chỉ khuyến khích các bệnh nhân tập thể dục thể thao nhung không đi vào chuyên môn dùng bài nào để có mục đích chữa vào bệnh mình đang cần cho có kết qủa.

Chúng tôi đề nghị các bạn huởng ứng phong trào tập Khí Công Trị Liệu theo huớng dẫn sau đây, dùng máy đo áp huyết và máy đo đuờng truớc và sau khi tập mỗi bài, với hai thời luợng khác nhau :

Bài thứ nhất : Tập Cúi Lạy là 1 thế Yoga cải biến thành Khí Công Trị Liệu là miệng phải tập thở theo động tác trong video này để tập luyện hoi thở đều bằng cách niệm A Di Đa Phật lớn tiếng, theo 3 giai đoạn, giai đoạn 1 ngồi, giai đoạn 2 lạy cúi đầu sát đất rồi ngồi, giai đoạn 3 đứng dậy, nếu chúng ta theo Thiên Chúa Giáo thì thay bằng câu A Lê Lui Da, những nguời ngoại quốc khác thì thay bằng câu A Mi Ta Bha.

Kiểm chứng kết qủa thời luợng ngắn, tập 40 lần :

Truớc khi tập, đo áp huyết hai cánh tay, và đo đuờng xong bắt đầu tập. Cúi lạy xong 40 lần, đo lại áp huyết 2 tay và đo đuờng để so sánh, sẽ thấy kết qủa nhưsau :

Áp huyết ở 2 tay có thay đổi khác nhau hơi tăng áp huyết, và đường trong máu xuống ít.

Tập với thời luợng lâu 70-80 lần cúi lạy, đo lại áp huyết sẽ thấy xuống cả 2 tay, và đuờng trong máu xuống ít nhất là 2mmol/l, nếu cơ thể xuất mồ hôi ít, xuống nhiếu nhất là 4mmol/l nếu cơ thể xuất mồ hôi nhiều, thí dụ truớc khi tập, đuờng đo đuợc 10.0mmol/l, sau khi tập đuờng xuống còn 6.0mmol/l thì phải ngưng thôi tập, nếu tập nữa đuờng xuống thấp nữa sẽ bị xỉu, muốn tập cho áp huyết hạ nữa thì cần uống 1 ly nuớc ấm nóng pha 1 thìa đuờng rồi đo lại đuờng cho đuờng trong máu lên mới tập tiếp đuợc.

Nếu những bệnh nhân bị bệnh đuờng qúa cao phải tiêm insulin, mà truớc khi tập đo đuờng vẫn cao 17mmol/l, thì tập 3 lần cúi lạy 70 lần, đuờng sẽ xuống còn 6.0mmol/l. mỗi ngày tập đều đặn bài Cúi Lạy này mức đuờng trong máu sẽ ổn định, áp huyết ổn định.

1-Duới đâu là video tập Cúi Lạy :

Lễ Phật Trì Danh và Ngồi thiền Phản Văn Trì Danh

2-Bài tập thử nghiệm kế tiếp trong tuần tới sẽ là bài :

Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng làm hạ áp huyết, đuờng, cholesterol và giảm men gan cao.

Các bạn vào trang nhà : Khí Công Y Đạo Đỗ Đức Ngọc | MONTREAL (CANADA)

Click vào thông báo số 20 tìm video bài này để tập theo,

Những bạn nào có bệnh cholesterol cao, men gan cao, xin đi xét nghiệm trước, rồi tập theo bài này sau mỗi bữa ăn 30 phút, đo áp huyết và đo đường trước và sau khi tập với 3 thời lượng khác nhau, lần thứ 1 tập kéo gối 50 lần, rồi đo áp huyết và đường, lần thứ hai tập 100 lần, lần thứ ba 150 lần…sau mỗi lần tập đều đo kiểm chứng áp huyết và đường, chỉ cần lưu ý áp huyết xuống dưới 110mmHg, và đường dưới 6.0mmol/l thì phải ngưng.

Tập liên tục 1 tuần mỗi ngày 3 lần liều cao 150 lần Kéo Ép Gối, sau 1 tuần xét nghiệm lại cholesterol và men gan thấy xuống bao nhiêu phần trăm, từ đó mình biết liều lượng phải tập thời gian bao lâu để khỏi bệnh.

3-Bài tập thử nghiệm kế tiếp cho những bệnh nhân áp huyết thấp thiếu máu não, và những bệnh ung thư hệ thần kinh miễn nhiễm giảm :

Tìm trong thông báo 20, click vào bài tập : Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực, chia làm 3 lần thử nghiệm :

Tập 50 lần, 100 lần, 150 lần, mỗi lần tập, đo áp huyết và đường trước và sau khi tập để so sánh. Tập liên tục mỗi ngày 3-4 lần, theo dõi với áp huyết tiêu chuẩn theo tuổi của Môn Khí Công Y Đạo để biết áp huyết đã tăng lên lọt vào tiêu chuẩn tuổi hay chưa.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của Khí Công Y Đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Xin mời các bạn tham gia huởng ứng phong trào thống kê kết qủa của những bài tập Khí Công Trị Liệu này, từng cá nhân hay từng nhóm, và gửi kết qủa về cho chúng tôi theo địa chỉ email :

doducngoc

Thân
doducngoc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s