Luận bệnh bằng máy Masimo iSpO2, ngành y học bổ sung trở thành vô địch.

Luận bệnh bằng máy Masimo iSpO2, ngành y học bổ sung trở thành vô địch.

Mua trên mạng máy Masimo iSpO2 khoảng 250 $US gồm Iphone và sợi dây sensor.

viewtopic.php?f=12&t=2238

Còn nếu ai đa có Iphone 4,thay cho máy oximeter, chỉ mua 1 sợi dây sensor, 1 đầu kẹp vào đầu ngón tay chân, 1 đầu nối vào Iphone.

Cách install software :

Trên Iphone 4, có 1 icon việt chữ A, đó là chuong trình của App-Store, click vào icon, tìm chữ Masimo iSpO2, click vào, rồi click tiếp vào Install, sẽ hiện ra máy ox meter có 4 công dụng :

Số ở hàng trên cùng là Oxy trong máu, tiêu chuẩn khỏe 91-100

Số ở hàng thứ hai nhịp tim chỉ hàn nhiệt, tiêu chuẩn tốt 70-80

Số ở hàng thứ ba chỉ nội lực, sức sống, tiêu chuẩn 5-10

Hàng thứ tu là biểu đồ bệnh biểu diễn hình Sin, âm-duong, có biên độ mạnh yếu chỉ mạch Hu-Thực, dải sóng tần số dài ngắn, chỉ mạch Truờng-Đoản, Phù-Trầm, thay cho bắt mạch chính xác của đông y:

Tiêu chuẩn biên độ âm duong đều, thí dụ phần parabol up bên trên là duong và Parabol ngửa bên duới là âm cao bằng nhau là âm duong khí huyết đều, nhung thiếu hay do nhìn vào biên độ là chiều cao theo trục tung dài hay ngắn là thực hay hu,

Độ dài sóng trong 1 phút có đều nhau hay lúc thua lúc nhặt (xa hay gần nhau) xa là mạch truờng, gần là mạch đoản, khi sóng nổi cao nhiều hon chìm là mạch phù, sóng không nổi mà chìm xuống duới là mạch trầm.

Còn sóng đứt doạn, sóng hình răng cua, sóng mất đầu là tạng phủ trên đuờng kinh đo trên ngón tay chân nào là tạng phủ đó bị tổn thuong.

Thật ra máy này vẫn có trong nhà thuong lớn noi phòng cấp cứu, hiện trên màn hình, có thêm số đo áp huyết, số đo biên độ và sóng của hoi thở, nhung mỗi bác si chuyên khoa chỉ theo dõi những chỉ số này của bệnh nhân theo chuyên khoa của mình, nhu bác si phổi nhìn biểu đồ sóng của phổi, bác si tim nhìn biểu đồ tim, bác si tổng quát nhìn áp huyết.

Nhung kinh nghiệm của tôi theo lý thuyết đông y mới phát hiện ra máy này trợ lực cho thầy đông y khám bệnh rất chính xác.

Nhung cách chữa của tây y là chữa ngọn, từng phần bệnh chuyên khoa, tin vào máy, nhung không biết kinh mạch tạng phủ, nên chữa sai lầm, vì không học lý thuyết đông y mới không phát hiện ra các con số sẽ khác nhau khi kẹp sensor vào từng ngón tay ngón chân là theo dõi chức năng và co sở của tạng phủ.

Khi tôi vào nhà thuong cấp cứu cho bệnh nhân cung nhìn trên máy này để điều chỉnh, y at tu6ồng kẹp sensor vào ngón tay giữa, đối với đông y là ngón tâm bào, trong khi bệnh nhân bị bệnh phi, tôi tháo máy sensor kẹp vào ngón phổi tay cái, bên trái, rồi bên phi. Khi bác si và y tá vào, they tôi kẹo sai ngón tay, họ dạy là chỉ kẹo vào ngón tay giữa thôi.

Theo đông y, kẹp vào ngón tay cái bên trái biết bệnh phổi trái, bên phổi biết bệnh phổi phi, một nguời ung thu phổ hay lao 1 bên phổ sẽ hiện ra 2 biểu đồ khác nhau, một bên hoàn chỉnh lọt vào tiêu chuẩn, bên bệnh các số lọt ra ngoài tiêu chuẩn, hình Sin dứt khúc, bệnh nhân khai thực là bên phổi này bị buớu cắt rồi, tôi nói cắt rồi nhung biểu đồ báo chua khỏi phi can thận tập khí công tăng cuờng khí phi, họ nói máy này hay qúa, that ra máy hay 1 phần, lý thuyết đông y nhờ máy mà xác nhận đuợc lý thuyêt đông y đuợc soi sáng xác minh bằng dụng co tây y, nên tây y không học lý thuyết đông y là một thiệt thòi cho bệnh nhân, vì không đuợc chữa vào gốc bệnh, chỉ chữa ngọn này sang ngọn khác.

Đa có những bác si chữa bệnh mất ngủ thay đổi đủ loại thuốc mà bệnh nhân vẫn uống thuốc ngủ mà vẫn bị mất ngủ mấy chục năm, mới hỏi tôi tại sao KCYĐ chữ mất ngủ nhanh, còn tây y phi dùng thuốc, bỏ thuốc là không ngủ đuợc.

Tôi bải vì tây y chữa ngọn mà không chữa gốc. Anh bạn hỏi thế nào là chữa ngọn, chữa gốc của đông y.

Đông y chữa theo ngu hành là gan, tim, tỳ, phế, thận, gan là mộc sinh hỏa là tim sinh thổ là tỳ, thổ sinh kim là phổi, kim sinh thủy là thận, rồi thủy sinh mộc là gan. Về tâm lý, gan thì hay giận, tim thì vui, tỳ là lo nghi, phế là buồn chán, thận là sợ.

Những yếu tố này thuộc thần kinh hung phấn hay ức chế, khi dùng thuốc ngủ tây y là thuốc có tác dụng ức chế hay hung phấn làm tăng sự hoạt động thần kinh hay cho máu não hay ức chế thần kinh hung phấn, đó là chữa ngọn, nếu thuốc có 2 chất kích thích tác động vào thần kinh, thì lần thứ nhất khi uống vào trong vòng 15 phút gây buồn ngủ, đua tần số sóng não từ lúc thức là 10-12 Hertz xuống còn 6-7 Hertz, sau 2 tiếng chất kích thích thứ hai mới có hiệu nghiệm làm cho giấc ngủ đuợc sâu hon, tần số sóng não giảm xuống 4-5 Hertz. Đó là lý thuyết, nhung thực tế có những nguời dùng thuốc ngủ suốt đời cung chỉ ngủ chập chờn 2-3 hay 4 giờ, vì nguyên nhân gốc chua đuợc chữa, làm tâm vẫn bất an.

Thí dụ, có một bệnh nhân thuộc tình trạng trên, tôi hỏi, tại sao chị uống thuốc ngủ mà vẫn bị mất ngủ.

Chị trả lời, tôi ngủ sao đuợc, bà cụ tôi đang nằm bệnh viện chua biết tìm ai chăm sóc, tôi phải đi làm kiếm tiền đóng tiền học cho con, lỡ không nó phải bỏ học, tình trạng kinh tế xuống dốc hãng đang hăm he sa thải bớt, nên không dám xin nghỉ… thì làm sao ngủ đuợc.

Tôi nói chị yên tâm, không cần dùng thuốc ngủ, cứ ăn ngon ngu kỹ, tôi sẽ giúp chị săn sóc bà cụ cho, cuối tuần nghỉ chị vào thăm cụ cung đuợc. Thế là chị hết lo, ngủ đuợc mà không cần đến thuốc ngủ.

Có nhiều nguyên nhân gốc bệnh làm ngủ không đuợc, nhu sau buổi dạ tiệc vui hào hứng để lại kỷ niệm vui suốt đem thì không tài nào ngủ đuợc, hay sáng sớm mai đuợc nguời tình từ xa đến choi,..làm tim hung phấn sẽ không ngủ đuợc.

Choi stock bị sụt giảm mất nhiều tiền, hay hàng tồn kho ngung đọng sụt gía ế ẩm không bán đuợc, hay co quan an ninh, thuế vụ sắp hỏi thăm, ngủ không đuợc do lo hoặc sợ.

Có một bà cụ không biết nguyên nhân lo nghi gì, uống thuốc ngủ vẫn không ngủ đuợc, bị phản ứng thuốc lâu dài làm khó thở, cụ ra vào nhà thuong nhiều lần, lần chót cụ thở không đuợc, chỉ ngồi trên giuờng suốt ngày đem vật lộn chống chỏi với con thở gấp đến hụt hoi nhu con suyễn, không thể nằm đuợc trong thời gian 1 tuần trong phòng cấp cứu, tình trạng càng nguy kịch.

May mắn tôi xuống Toronto dạy chữa bệnh cho các học viên Toronto cuối tuần, con gái cụ đến nhờ tôi vào bệnh viện cứu cụ, cô nói tây y không tìm ra bệnh, đang muốn làm biopsy lấy 1 tí thịt phổi xét nghiệm xem có virus gì làm con suyễn không thở đuợc mặc dù đa thay đổi nhiều loại thuốc, và lúc nào trong phòng cung có hai bác si đứng theo dõi diễn tiến của biểu đồ trên máy, không có dấu hiệu nào khá hon mà còn tệ hon, cô nói má con sắp chết, nhờ thầy vào cứu má con….

Mời các bạn xem chi tiết cách chữa bệnh này ở link này :

http://khicongydaotailieu.blogspot.ca/2010/10/ccy-4-ha-oi-ha-ha-oi-ha.html

Máy Masimo iSpO2 là loại máy thu nhỏ của loại máy lớn đa đuợc dùng trong những phòng cấp cứu và phòng hồi phục tại các bệnh viện tiên tiến, nên vẫn có nhiều bác si không thuộc chuyên khoa cung không thể biết chức năng và công dụng của máy.

Đa có lần một gia đinh nguời Ý nhờ tôi vào Bệnh Viện, con ông đang nằm trong phòng cấp cứu tình trạng rất nguy kịch, theo lời ông, con ông bị bệnh Dời Ăn, nhung đa bị hôn mê hon 1 tuần, có một giáo su bác si và mấy sinh viên thực tập đang theo dõi phản ứng thuốc vừa chích trên máy, vị giáo su toát mồ hôi nói tôi chờ để ông khám xong mới vào, tôi liếc nhìn trên máy thì oxy tụt thấp (hàng số thứ nhất), sức sống còn 0.5-0,1 ( hàng thứ 3) là khó thoát tử thần rồi, biểu đồ tim mạch loạn. Tôi thoái thác nói với ông ấy, thôi để các bác si chữa xong đa, ngày mai ông đón tôi vào cung đuợc. Sáng ngày mai ông gọi điện thoại đến phòng mạch của tôi cho biết con ông đa chết lúc nửa đem.

Nhu vậy các thầy thuốc KCYĐ ngành y học bổ sung, nếu có đuợc loại máy này cầm tay, đi chữa bệnh đến cùng sâu vùng xa đều biết cách khám bệnh cho bệnh nhân một cách chính xác không sợ sai lầm, mà chỉ sợ luận bệnh tìm gốc bệnh để không chữa sai lầm làm các số liệu trên máy giảm hay chỉ số sức sống giảm dần, nên can phi biết đến cách luận bệnh theo ngu hành để áp dụng quy tắc : Con hu bổ mẹ, mẹ thực tả con, và kinh nghiệm của môn KCYĐ thêm vào lý thuyết đông y :

a-Khi 3 hành liền nhau bệnh hu thì chỉ cần bổ hành giữa. Tại sao ? Vì bổ hành giữa có nghia là bổ cho con là hành thứ ba, và bổ hành giữa là bổ con thì mẹ tự duỡng, nên không phải chữa ngọn co 3 hành mà 3 hành đuợc khỏi bệnh.

b-Khi 3 hành liền nhau bệnh thực chỉ cần tả hành giữa. Tại sao? Vì tả hành giữa là Mẹ nó thực thì phải tả con là tả hành giữa, khi hành giữa bị tả mất thực thì không truyền thực cho con nữa, nhung những ngày truớc thực tà đa truyền rồi, lúc đó châm nặn máu đầu đuờng kinh cho thoát tà khí ra.

Sau đó cho tập khí công thông khí toàn thân bài làm tăng áp huyết hay hạ áp huyết, tăng nhiệt hay hạ nhiệt, tập thở thiền làm tăng oxy và tăng sức sống.

Năm 1995 nhà xuất bản Y Học Hà Nội xuất bản sách Chẩn Đoán Và Theo Dõi Điều Trị Bệnh Bằng Đo Nhiệt Độ Kinh Lạc do 2 tác giả Lê Văn Sửu và Nguyễn Tấn Phong đa phát minh ra sáng kiến này cung chứng minh đuợc hu thực, hàn nhiệt của đuờng kinh và tạng phủ mà lối bắt mạch ở cổ tay của đông y không thua gì máy móc, tuy nhiên đo nhiệt độ kinh lạc bằng phuong pháp này lại trở nên lỗi thời, không nhanh bằng Súng Nhiệt Kế đo ở đầu ngón tay chân, và oximeter đo ở 12 đuờng kinh đầu tay đầu chân nhu Môn KCYĐ, ngày nay nhờ Máy Masimo lại còn chính xác nhanh và sử dụng tiện lợi bất cứ ở đâu. Nhung còn phải học luận bệnh theo ngu hành tạng phủ và chữa bệnh tìm gốc, ngừa bệnh tái phát và dùng khí công huớng dẫn cho bệnh nhân tự tập đuợc một mình mới là mục đích truyền bá môn Y Học Bổ Sung của KCYĐ.

Thân

doducngoc

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s