Kéo gối: Quả là môn thuốc thần kỳ. RE: Theo dõi cách chữa bệnh ung thư bằng máy đo áp huyết và đo đường để biết sẽ khỏi bệnh hay sẽ chết.

chunganh » Mon Feb 10, 2014 10:16 am Thưa các thầy. Con đọc được trên web thấy thầy Ngọc nói rằng:"Cách chữa bệnh theo ngành Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo từ nay không dùng huyệt, không dùng thuốc, chỉ cần tập khí công để chuyển hóa thức ăn, chuyển hóa đường để giữ áp huyết và đường lọt vào tiêu chuẩn tuổi thì không còn sợ bệnh tật". Nhưng phía dưới thầy chỉ đề cập đến bài kéo ép gối và mật ong. Có phải chăn ý thầy là mọi bệnh bây giờ chỉ cần tập bài KEGTRLMB và uống mật ong nếu thiếu đường là đủ rồi phải không ạ? Như vậy thì có còn đúng với khẩu quyết Tinh-Khí-Thần mà trước giờ mọi người vẫn học theo k ạ? Vì con thấy còn rất nhiều bài tập khí công khác, mỗi bài lại trị một bệnh khác nhau ( như hạc tấn, ngũ hành tấn, cúi ngửa, dịch cân kinh,….). Rồi những bài thuốc đông y hay mà thầy đã dạy nữa. Mong các thầy giải đáp giúp con ạ.

Trả lời :

Đây là một thăc mắc trên lý thuyết, thực ra chưa qua kinh nghiệm thực hành.
3 số đo áp huyết chính là Tinh-Khí-Thần. Khí là Khí Lực, Tinh là thức ăn tạo Huyết, Thần là sắc mặt màu da liên quan đến tuần hoàn của máu lệ thuộc vào đường.

Trước hết đo áp huyết để biết Tinh/Khí/Thần ban đầu là kết qủa của áp huyết cao hay thấp.

a-Nếu áp huyết cao là Tinh-Khí-Thần qúa dư cần phải tập bài Kéo Ép Gối 600 lần cho cơ thể chuyển hóa thức ăn loại bỏ độc tố giúp Tinh-Khí-Thần trở lại bình thường kiểm chứng lại kết qủa đo áp huyết lọt vào tiêu chuẩn tuổi.

b-Nếu áp huyết thấp là Tinh-Khí-Thần suy nhược hư yếu, thì đường giống như xăng cho xe chạy, cần phải uống đường mới có đủ năng lượng tập bài Kéo Ép Gối, khi mệt không tập nổi là xe lại hết xăng, người lại hết đường, cần uống đường tập tiếp cho đến 600 lần, khiến bụng mau đói đòi ăn, cơ thể tự thích món gì ăn món nấy do nhu cầu cơ thể bổ sung theo tự nhiên, nên chính bài Kéo Ép Gối khiến con người tự động bổ Tinh. Như vậy Kéo Ép Gối là bổ Khí giúp mau đói nên ăn nhiều là bổ Tinh, ăn thêm đường để có năng lượng tập bài KEG mới được 600 lần thì Thần là sắc mặt hồng hào, hết bệnh tật.

Một thí dụ cụ thể, con người giống như dân chúng trong 1 làng, bệnh hoạn giống như những tên cướp xông vào làng đánh dân cướp của, thầy thuốc giống như thầy võ được mời tới giúp dân trừ cướp, thì dân làng được yên.
Nhưng mỗi lần có cướp thì mời thầy võ, mỗi lần bệnh thì mời thầy thuốc, giải pháp này chỉ chữa ngọn. Muốn chữa gốc thì thầy võ đề nghị tất cả dân làng đều phải học võ, thì cướp không bao giờ dám xâm phạm,

Chính môn học Kéo Ép Gối vừa là một bài võ thuật, vừa là bài thuốc thần kỳ vì nó được kiểm chứng theo thầy thuốc, như vậy tự mình vừa là thầy võ vừa là thầy thuốc, thì cần gì đến những thầy võ hay thầy thuốc nào khác.

Thân
doducngoc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s