Thầy thuốc bị bệnh cũng lính quýnh chạy tứ tung..

Nam Nguyen <dr_namnguyen58

Kính gởi thầy Đỗ đức Ngọc,

Đây là cái mẫu mà chính thầy thuốc là bệnh nhân dùng thuốc. Lắm lúc vào thế bí, hỏi thì những vị thầy khác cũng lính quýnh chẳng hỏi gốc gác bệnh tật mà chỉ đưa gậy cho bệnh nhân đập bệnh…

Các bạn Đông Y chúng ta hãy cùng nhau luyện tập và hoá giải sự bế tắc này nhé … Càng học hỏi nhiều bệnh phức tạp càng thú vị ……. Y Lâm Bổ Túc -Nam Nguyen.

Con vừa nhận đuợc email từ trong hội Đông Y quốc tế, có một nguời bạn đồng nghiệp đang bệnh lạnh nguời. Dùng Nhục Quế và Sinh Khuơng đã lâu nhưng bệnh lạnh không bớt. Dùng Bạch Truật thì nóng ấm nhưng lại đau suờn hông. Nguời bạn này đang cần đuợc giúp đỡ.

Con đã email trở lại và cần cân nhắc vài điều cho họ. Nếu còn thiếu sót, con xin thầy bổ sung.

Bạch truật nóng ấm, đi vào trung tiêu làm khô ráo những chất lỏng như thấp và làm phình truớng nếu không có lối thoát. Bạch Truật đi chung với Phục linh, hay Trạch tả đem khí xuống và thoát ra đuờng tiền âm… nếu đi chung với Đại hòang thì ra hậu âm.
Đi với Chỉ thuợc, Bạch thuợc hay Xích thuợc thì không lưu lại ở trung tiêu thì không hại Gan. Đi với Quế Chi và Trần bì thì thông lên trên ra ngoài da mà thoát đi không bị ứ tích.
Đi với Cam thảo thì bình hoà không cực đoan….Có như thế thì dùng Bạch truật không tai hại….. Còn nữa, Bạch Truật không thể dùng lâu dài vì nó sẽ làm hại cơ thể, làm khô mất tân dịch hại máu và dễ vỡ động mạch gân cốt vì tân dịch khô ráo.

Dùng Nhục Quế và Sinh khuơng lâu dài mà bệnh lạnh vẫn không bớt.
Nếu bệnh trung tiêu lạnh suy, thì một đến ba thang là lành bệnh.
Nếu bị khí uất thì nóng ấm ra, nhưng bệnh nặng hơn vì càng uất thêm, bụng càng truớng. Trung tiêu khí uất thì Can khí không thể điều hoà và thông suốt vì Can Khí bị mất. Can khí cần Tỳ và Vị khí mới có thể mạnh mà làm việc, vì uất nên Can khí không đuợc tiếp sức , bệnh càng nặng hông sừon đau, bụng thì truớng.
Nếu huyết suy kém thì Nhục Quế, Sinh Khuơng hay Bạch truật làm huyết khô đi, bệnh thêm nặng.

Vì bệnh có nhiều nguyên nhân phải tìm hiểu rồi mới xét đoán : trong ngoài, mới lâu, uất nghẽn hay suy nhuợc ? Đang dùng những loại thuốc gì
Cũng có lẽ đuờng huyết thấp ? Thiếu máu cũng như nhiễm trùng ( nóng lạnh luân phiên ) ?

Bệnh lạnh nguời ? cục bộ hay toàn thân ? mệt mỏi yếu kém ? đại tiểu tiện ra sao ? Ăn uống kém cỏi ? Ngủ đuợc không ? Lạnh suốt ngày hay thỉnh thoảng ? Lúc nào lạnh nhất ? Nhức đầu chóng mặt ? đau nhức ?

Mặt sơ xác , khô , nhợt nhạt , ra mồ hôi , da lông tóc khô , nặng nguời , sức yếu, đại tiểu tiện , ăn uống, ngủ , chín khiếu ??? ra sao và ra sao ?

Huyết mạch : phù -trầm , trì sác , lực yếu mạnh ??? Luỡi đỏ hay nhạt ? khô hay uớt ? mỏng hay dầy ? đen sạm hay sáng ?

Áp huyết : tam tài (đầu / bụng / chân ) ? Trái phải ra sao ?

Thưa thầy không hiểu con hỏi như thế đã đầy đủ chưa ?

Trả lời :

Muốn biết do gan do bao tử, phải đo áp huyết bên gan và bao tử trước và sau khi ăn, thì sẽ biết tình trạng hàn-nhiệt liên quan đến thận-tâm.
3 con số áp huyết nói lên tình trạng Khí lực/ Huyết trao đổi hòa hợp thì cho ra nhịp tim bình thường là cơ thể không nóng không lạnh (70-80).
Rồi xác nhận nhịp tim bất bình thường là nhịp tim nhanh mà người lạnh tay chân, gọi là nhiệt giả hàn, hay ngược lại nhịp tim thấp mà chân tay nóng, gọi là hàn giả nhiệt, là dấu hiệu của đường-huyết, nên sau khi ăn cũng phải đo đường-huyết

Như tôi đã giải thích nhờ máy Quest hay Masimo đo chỉ số bơm máu trung bình là 6.0 theo tiêu chuẩn tốt từ 3.0-9.0 thì tương đương với đường-huyết đo được từ 100-140mg/dL (6.0-8.0mmol/l), con số này là tiêu chuẩn bình thường của ngành dược thì chân tay ấm không nóng không lạnh, nhưng vì chạy theo lợi nhuận kinh doanh kiếm lợi nhiều, nên ngành y tự động hạ thấp tiêu chuẩn bình thường của đường huyết từ 4.7-6.0mmol/l, không tuân theo tiêu chuẩn của ngành dược, nên những ai có đường huyết cao hơn 6.0 là phải uống thuốc hạ đường-huyết xuống còn 5.0-6.0mmol/l nên đầu ngón tay chân lúc nào cũng lạnh, nhịp tim chậm, máu không đủ khí lực bơm ra đến đầu ngón tay chân. Và với tiêu chuẩn của tây y như thế, nên không tìm ra nguyên nhân bệnh, nhưng máy Quest tìm ra, vì khi đo nhiệt, đo chỉ số bơm máu ra đầu ngón tay máy Quest không bắt được số hay số hiện ra là 0. nên cơ thể phát sinh nhiều bệnh nan y, chúng ta phải đợ đến 10 năm nữa, tây y mới công nhận sai lầm này.
Còn sai lầm của đông y là chỉ có lý luận theo lý thuyết mà không kiểm chứng xét nghiệm bằng máy đo áp huyết và đo đường để biết rõ ràng, thực tế bằng con số là tình trạng khí lực thiếu, phải tập khí công cho tăng khí lực, huyết thiếu phải ăn uống những chất bổ máu, còn thuốc thì 2 loại làm ấm tay chân là Thập Toàn Đại Bổ hoàn hay Phụ Tử Lý Trung Hoàn, còn tăng đường-huyết mà không sợ bị bệnh tiểu đường thì dùng Trà Cỏ Ngọt (Stevia) ngọt gấp 800 lần đường thường nhưng nó lại chữa được bệnh tiểu đường và duy trì lượng đường-huyết ổn định.
Đường Stevia ngày nay dùng trong thực phẩm nước uống và bánh kẹo, nên trong Coca và Pepsi có đường này. Thí dụ khi chúng ta uống chai 2lít Coca hay Pepsi, chúng ta có cảm tưởng nó ngọt khoảng 50g đường/2lít, nhưng đổi thành đường Stevia thì 50g/800=0g0625 thì khi kiểm nghiệm phân chất với lượng nhỏ như thế thì không thấy, nhưng KCYĐ đã áp dụng thử cho bệnh nhân uống 1/3 lon nhỏ 300cc Coca hay Pepsi, nó tăng đường-huyết lên 2mmol/l, và sau khi tập khí công, nó lại tiêu mất 2mmol/l, nên nó được thay thế 2 thìa đường thường uống không bị mệt tim, ói mửa do sợ.

Như vậy Coca hay Pepsi uống làm tăng đường, tăng nhịp tim, đầu tay chân sẽ nóng ấm, máy Quest bắt được số. Nhưng muốn làm thay đổi áp huyết, thì áp huyết thấp muốn làm tăng áp huyết thì uống 1/3 lon Coca, nó có chứa lượng cafein gấp 8 lần ly cà phê làm tăng nhiệt, có tính bổ khí..
Còn áp huyết cao muốn làm hạ áp huyết thì uống 1/3 lon Pepsi trong đó chứa một loại giống như tinh dầu cam, giống như vỏ cam mình bóp vỏ cam nó bắn ra tia dầu, có tính tả, hạ khí.

Pepsi và Coca thường chứ không phải loại diet là đường hóa học có độc. Nhưng công dụng của 2 loại này giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ.
Nhưng muốn bổ máu thì phải ăn những chất bổ máu nhanh nhất chỉ có trong hai món ăn thuần túy VN là Phở và Bún bò huế, và B12 chỉ là chất xúc tác chuyển thức ăn thành máu chứ B12 không phải tự nó làm tăng máu, nên có uống B12 mà không ăn bổ thì không có kết qủa.

Ăn 2 món này, không cần nhai thịt, những món ăn bổ ngũ tạng theo đông y khí công là căn cứ vào Tính-Khí-Vị của thức ăn theo ngũ hành phải bổ đủ 5 tang. Trong 2 món này phân tích chất bổ như sau :
Tính của thức ăn là hàn hay nhiệt : thì mình cần tăng nhiệt cho ngũ tạng.
Khí của thức ăn gồm có : Khí thăng ( làm tăng áp huyết), khí giáng ( làm hạ áp huyết), làm liễm (giữ lại để bổ), làm xuất (đẩy ra là tả) : thì phở và bún bò làm tăng áp huyết, làm bổ.
Vị gồm có : đắng vào tim, ngọt vào tỳ, cay vào phế, mặn vào thận, chua vào gan, thì 2 món này có đủ. Như vậy những chất bổ của 2 món này làm bổ toàn thân làm tăng khí, tăng máu.
Như vậy so với các món ăn khác không bổ bằng món này.
Ngoài ra còn uống B12 sau bữa ăn, thuốc này không phải nó là thuốc bổ máu trực tiếp mà nó giống như một gia vị pha vào với thức ăn phở, bún bò, biến nó thành máu.
Coca cũng là một chất xúc tác, có chất ga giúp tiêu hóa thức ăn, tăng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, có chất cafein làm tăng áp huyết, có chất đường thiên nhiên từ cây cỏ ngọt stevia ngọt gấp 800 làn đường thường, nên lượng đường trong nuớc uống này rất it không đáng kể, nó giữ được mức đường ổn định và cỏ ngọt dùng để chữa bệnh tiểu đường, cơ thể có đường thì sau khi ăn 30 phút tập bài KEG 600 lần để chuyển hóa thức ăn thì không bị mệt.Áp huyết còn thấp thì tập thêm bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần hay bài Nằm Đá Gót Chân vào mông 600 lần.

Kết luận :
Bổ tinh-khí-thần, không có món gì đạt được kết qủa nhanh bằng, chế món ăn không đúng ngũ hành thì không có kết qủa.
Sau khi ăn 30 phút, tập phải đủ 600 lần mà thấy mệt phải uống thêm Coca rồi tập tiếp cho đủ số, mới đủ khí lực, và có oxy để duy trì công thức máu Fe2O3.
Ăn uống thuốc bổ máu hay truyền máu mà không tập có oxy thì máu mất oxy, biến thành chất sắt, mà lượng máu lại vẫn thiếu.

Tiêm 3B tổng hợp 2 ngày 1 ống.(B1 nồng độ 150mcg,B6 nồng độ 250mcg, B12 nồng độ 5000mcg)
Sau khi ăn đo áp huyết và đo đường, rồi sau khi tập đo lại áp huyết và đường để so sánh, sau khi tập, nếu đo đường còn thấp dưới 7.0 thì phải ngậm 3 viên kẹo hay uống thêm 1/3 lon Coca, nếu không sau 2 giờ đường sẽ xuống thấp đến 5.0 thì cơ thể lại mất năng lượng.

Như vậy, khi con người khỏe mạnh không bệnh tật là kết qủa áp huyết và đường phải nằm trong tiêu chuẩn tuổi, và đường-huyết luôn trong điều kiện từ 100-140mg. thì nhịp tim ổn định không nóng không lạnh, không đau nhức, không mất trí nhớ, không loãng xương, không rụng tóc, không mờ mất, không co giật Parkinson, không động kinh, không có bệnh tâm thần, không có bệnh đau nhức thần kinh gân cơ, không có bệnh nan y đau đầu, mất ngủ, và không có điều kiện để tế bào ung thư ẩn nấp trong cơ thể.

Thân
doducngoc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s