27 January, 2015 08:58

Lý thuyết đông y nhờ máy đo áp huyết mới có cơ hội chứng minh tài năng của thầy thuốc trên thực tế.

Trước và sau khi dùng 1 vị thuốc đo áp huyết,thí dụ trước khi dùng 1 vị áp huyết tay trái : 120/68/66 tay phải 124/70/66

Sau khi dùng , đo áp huyết Tay trái 127/ 72/69, tay phải 120/70/69
Phân tích áp huyết thay đổi có nghĩa gì ?
Thuốc này làm tăng khí mạnh bao tử và nhịp tim bên tay trái tăng là tăng đường, là thuốc có vị ngọt, làm tăng khí tăng huyết bổ bao tử.
Thuốc cũng làn tăng can khí và tăng đường
Nếu cả tay trái tay phải đều tăng thì tim vừa là mẹ của thổ, vừa là con của gan khi đo áp huyết tăng số thứ 2 là bổ huyết.
Số thứ nhất là khí tăng là bổ dương, số thứ hai tăng là bổ âm, số thứ ba tăng là thuốc vừa vó vị ngọt, chua, đắng mới vào tỳ can tâm.

Như vậy mọi thức ăn thuốc uống đều phân tích được bằng máy đo áp huyết để biết thuốc đó có công dụng bổ hay tả âm hay dương, vị như thế nào vào tạng phủ nào, có lợi hay hại cho cơ thể có đúng nhu cầu mà cơ thể cần làm tăng hay giảm áp huyết,

Như vậy mọi thức ăn thuốc uống đều phân tích được bằng máy đo áp huyết để biết thuốc đó có công dụng bổ hay tả âm hay dương, vị như thế nào vào tạng phủ nào, có lợi hay hại cho cơ thể có đúng nhu cầu mà cơ thể cần làm tăng hay giảm áp huyết.

Ngày xưa không có máy đo áp huyết, thì thầy bắt mặch giỏi bắt mạch trước khi ăn và sau khi dùng 1 vị thuốc cũng biết được thuốc đó hợp hay không hợp, làm tốt hay xấu cho cơ thể bệnh nhân, nhưng dù có bắt mạch giỏi cũng không thể biết rõ ràng chính xác như kết qủa của máy đo áp huyết.

Nếu có bệnh viện đông-tây y kết hợp, thì các bệnh nhân ung thư được thầy thuốc tây y chữa mà có thêm thầy thuốc đông y bắt mạch mỗi ngày theo dõi công hiệu của thuốc chuyển hóa ra sao trong cơ thể bệnh nhân tốt hay xấu, để kịp thời điều chỉnh chất thuốc và liều lượng hợp lý, để tránh được trường hợp thuốc có phản ứng xấu mà cứ tiếp tục 1 liệu trình xấu trong 1-2 tuần mới xét nghiệm máu làm cơ thể suy trầm trọng thì muốn cứu bệnh nhân cũng không kịp nữa rồi.

Nhưng hiện nay động-tây y không chịu kết hợp thì chính bệnh nhân chúng ta nhờ vào máy đo áp huyết để theo dõi sức khỏe của mình trong qúa trình điều trị để biết bác sĩ chữa đúng hay sai, khỏi bị chết oan.

Thân
doducngoc

2015-01-27 1:19 GMT-05:00 maiquang ninh <quangninh63hanam>:

Kính chào thầy,con đã xem video thầy giảng thuyết ngũ hành âm dương,nhiều lần rồi mà vẫn muốn hỏi thầy.Mong thầy giúp để con được mở mang,vậy để phân biệt các vị thuốc[đắng,cay,mặn,ngọt,chua]thế nào là Âm và thế nào là các vị Dương trong các vị trên.Để phân biệt ta phải làm sao?Nhất là trong ăn uống và các vị thuốc.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s