Học viên phân tích áp huyết tìm nguyên nhân bệnh về chức năng Doanh Phần

Bài học phân tích hôm qua về chuyển hóa chất dinh dưỡng rất hay, hữu ích và mới lạ, nay tôi xin tóm tắt như sau, mong thầy xem lại xem có chỗ nào sai thì xin thầy chỉ dạy lại cho.

Thí dụ:

Trước khi ăn Tay trái 144/92/70 Tay phải 148/90/76 đường 92mg/dL

Sau khi ăn : 134/90/77 136/88/77 đường 90mg/dL

Theo như bài học hôm qua, mấy con số trên được dẫn giải như sau:

a/Tính lực co bóp của bộ tiêu hóa : Áp huyết tay phải cao hơn tay trái thuận là 4 tốt (148-144)

b/Chuyển hóa : – 10 (134-144) nghịch , xấu thì thức ăn ứ đọng trong bao tử, càng nghịch nhiều thì hơi bao tử và thức ăn càng trào lên họng nhiều thành ợ chua, đáng, đàm làm nghẹn ngực, làm cổ bị bướu đàm.

Kiểm chứng lý do tại sao chuyển hóa nghịch :

Thử đường ở huyệt kinh Bao Tử, Lệ Đoài trái (cơ sở bao tử ) thấp thí dụ 85mg/dL, Lệ Đoài phải (bên chức năng) thí dụ 80mg/dL

c/Hấp thụ: Sau khi ăn áp huyết tay phải nó phải thấp hơn tay trái mới gọi là thuận, ngược lại nó cao hơn là hấp thụ nghịch. Do đó thức ăn biến thành mỡ và đàm.

Kiểm chứng lý do tại sao hâp thụ nghịch :

Thử đường ở huyệt kinh Gan, Đại Đôn trái (chức năng co bóp yếu) thí dụ 88mg/dL không giúp bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng, vì không đủ đường chuyển hóa làm tăng nhiệt lượng co bóp làm chín nhừ thức ăn thành chất lỏng.

Đại Đôn phải (cơ sở gan) thí dụ 100mg/dL tạm đủ đường trong tiêu chuẩn đói, do đó can khí co bóp hạ từa 148 trước khi ăn xuống còn 136 sau khi ăn, nhưng vì thiếu đường nên không tiết chất chua và mật và chuyển hóa đường dự trữ trong gan là glucoza thàng glucoe cung cấp đường cho bao tử tăng nồng độ chuyển hóa thức ăn.

Kết luận : Nguyên nhân do thiếu đường chuyển hóa, vì kiêng sợ đường sẽ gây ra hậu qủa mà đông y gọi là vị khí nghịch làm tăng áp huyết, bướu cổ, mỡ bao màng tim, mở bao gan, khó thở mệt sau khi ăn.

Cách chữa :

Theo KCYĐ đường theo tiêu chuẩn hãng dược Contour năm 2015, đường bình thường 6.8-8.5mmol/l, khi ăn no cao hơn

Trước khi ăn áp huyết 2 tay đều cao hơn tiêu chuẩn tuổi của lão niên:

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Nếu bệnh nhân nằm trong tuổi trung niên sẽ là bệnh cao áp huyết cả 2 số tâm thu và tâm trương khi lớn tuổi sẽ bị biến chứng đột qụy nếu tâm truơng caotrên 105 do cholesterol làm nghẹt ống mạch tim hay nghẹt van tim, Nếu chỉ cao số tâm thu trên 200 sẽ bị tai biến vì cơ thể thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành lỏng:.

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

1-Trước khi ăn 30 phút uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng rồi tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 300 lần kích thích lực co bóp và chuyển hóa.

2-Sau khi ăn 30 phút, tập tiếp bài tập trên 300 lần làm tăng chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng và tính hâp thụ chất bổ thành máu mà không bị biến thành đàm.

3-Sau khi tập đo lại áp huyết 2 tay và đường, nếu áp huyết còn cao và còn thiếu đường thì uống ½ lon Pepsi giúp tiêu hóa phần thức ăn còn lại chưa được chuyển hóa và hấp thụ hết,sau đó tiếp tục tập bài Bó Bắp Chân Đi Cầu Thang 1 Bậc Chậm 30 phút, khi tập phải hát one,two, three..hay niệm Phậ/Chúa lớn tiến cho thoát áp lực khí trong bụng ra sẽ làm hạ áp huyết và đường.

Sau khi tập xong áp huyết và đường sẽ xuống, nên cần phải giữ mức đường trên dưới 140mg/dL= 8.9mmol/l mới tốt cho bộ tiêu hóa.

Cám ơn thầy rất nhiều.

Xin Ơn Trên phù hộ chúng ta.

Học trò của thầy

NamQuoc SonHa<namsonchannhan>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s