Bệnh tật – chiến công hay chiến bại

Góp ý trong bài này :
http://khicongydaotoronto.com/forum/viewtopic.php?f=14&t=4793

2015-04-21 18:03 GMT-04:00 Nam Nguyen <dr_namnguyen58>:

Bệnh tật xưa nay có rất nhiều thuyết, nhiều đến nổi chúng ta học mãi không hết. Càng học càng thấy nhầm lẫn vì khi áp dụng thì chẳng thấy kết quả gì.

Chúng ta hảy tự hỏi “ Bệnh tật là gì ? Vì sao ta lại mang bệnh tật ? “

Bệnh tật đã đuợc nhiều Y gia và khoa học gia định nghĩa và trình bày, tôi đã luợm vặt kết đúc theo Tam Tài. Nay chúng ta xem lại một lần nữa vì mỗi ngày chúng ta có thể thu đuợc thêm một ít kiến thức và có cái nhìn kha khá hơn. Muốn định bệnh khá hơn , chúng ta cần phải định nghĩa 2 chữ bệnh tật là gì và cần phải định nghĩa thật rõ ràng mỗi lần khi có thêm một lý thuyết khác.

BỆNH TẬT _ là bệnh + tật .

Bệnh là có những sự thay đổi làm cơ thể của ta bất an như : đau nhức , mất ăn, mất ngủ, lo nghĩ, buồn phiền, tinh thần và cơ thể xuống cấp…
Tật là những sự kiện khác thuờng đã theo ta từ lâu và bây giờ chính nó và ta không thể phân biệt đuợc ( thói quen tật xấu hay bệnh tật bẩm sinh _ vô hình và hữu hình )…

*** Khi ta kiểm tra bằng Huyết áp và đuờng và nghĩ rằng vì bệnh tật mà bấy giờ nó nằm ngoài bảng tiêu chuẩn thì sau khi chữa bệnh nó phải lọt vào tiêu chuẩn. Nếu chưa lọt vào tiêu chuẩn, thì là bệnh tật chưa đuợc chữa trị đúng cách, thủ thuật còn yếu kém hay định bệnh đã sai lầm, có thể bệnh suy nhuợc đã lâu cần thêm vài lần thì mới thấy cơ thể biến chuyển.
*** Nếu đo thấy Ph ( điện giải ) sai lệch thì sau khi chữa trị, Ph phải lọt vào tiêu chuẩn.
*** Nếu bị nhiễm trùng, sốt cao, thì sau khi chữa nhiễm trùng không còn, hết sốt.

Sau khi trị bệnh những con số đã lọt vào tiêu chuẩn mà những chứng bệnh vẫn còn nguyên, thì những con số ấy không có giá trị gì về cái bệnh đó. Nguợc lại, cũng thế. Nếu bệnh thuyên giảm mà con số chưa vào tiêu chuẩn là do chỉ chữa ngọn, bệnh có thể tái phát.

**** HÔm nay có một bệnh nhân nữ , 61t, đau lưng và vai cổ. Đau nhiều nhất là từ hông suờn bên phải nhói lên cả vai. Thỉnh thoảng lại đau bao tử, có rất nhiều gas “ acid “.. Tiền sử : túi mật bị mổ cách đây 3 năm. Sau đó bệnh vẫn đau ở hông suờn phải và bị lên cân.

Huyết áp :
TT 160 / 102/59 … 146/95/83… 142/89/74 … 155/104/68
TP 138/84/52 ……. 122/76/83… 122/77/80 … 121/77/73
Oxymeter all fingers : 98/82..

Mạch : TT hoạt yếu trầm ( gan thận lực yếu ) …. TP huyền có lực ( phổi lực yếu ).

Dx : Theo Huyết áp thì bên trái cao : Huyết áp bị rối loạn bên trái… Vì huyết áp bất thuờng nên phải đo 4 lần… Và có thể phải đo nhiều lần hơn…
Huyết áp Tay trái : Đầu_phồng, bụng phồng , tim loạn ( nhưng không loạn vì oxymeter thi tốt, xem mạch cũng tốt : 82 )… Vậy nguyên nhân là bụng mà sinh ra huyết áp cao huyêt áp loạn.
Bên phải rối loạn về nhịp tim, nhưng khi đo bằng oxymeter thì là 82… Xem mạch thì không khựng không nhảy , rất đều.
Suy ra thì Huyết áp bên phải tốt ( vậy là gan tốt )… Bên trái loạn, bụn phồng sinh ra đầu phồng mà đau cả bụng , lưng vai và cổ.

Rx : Đè bụng bảo bệnh nhân thổi ra, mình ấn vào tìm chỗ đau và cứ thế đè vào thật sâu… Bên trái suờn duới ( gan mật ) rất đau …. Khi hết đau, ấn qua bên phải bảo bệnh nhân thổi ra, cũng đau. Đè ấn , bệnh nhân thổi ra cho đến khi nào thật xẹp… Thì đã hết đau.
Sau đó châm kim vào Tam tiêu 3, Đại truờng 4 ( Hợp cốc ). Thêm vài thần công Thập chỉ Liên tâm pháp……….. Bệnh nhân đã hết đau. Bảo bệnh nhân tự ấn và đè vào thật sâu để tìm điểm đau. Không còn đau. Bảo bệnh nhân ngồi dậy tung vai cổ, lưng, gồng lên, cuối xuống để tỉm điểm đau… Thật sự không tìm ra chỗ đau nữa. Cố gắng ấn bụng tìm điểm đau, nhưng không thấy nữa……………

Bình phẩm : Đầu tiên chuẩn bệnh dự theo Tam Tài ( tai nghe-mắt thấy-TA cảm nhận ).
Nếu tai nghe mắt thấy mà nguời khác cảm nhận thì vứt đi…
Nghe tiền sử bệnh, mắt trông thấy hình sắc, luỡi, sắc mặt, tạng nguời mập ốm.
TA cảm nhận : tìm đè điểm đau và hỏi kỷ ( nghe ) bệnh phát từ đâu và sẽ đi đâu….
**** Khi đo Huyết áp và nhận rõ là huyết áp rối loạn theo thầy Ngọc ( KCYĐ ), đè bụng, gan và bao tử , bệnh nhân thổi ra —> thì tức tốc bệnh hết đau và huyết áp hạ xuống tức thì :
Tp : 137/78/72… 132/77/70… 135/72/ 71
Tt : 120/78/ 71… 124/73/70… 122 / 68/73……… Đó là kết quả thật sự đáng ghi nhớ.
Khi đo huyết áp, không nên chỉ đo một lần. Sau khi tập thấy nó sai biệt lên xuống thì cho là tốt. Nếu huyết áp cao hay quá thấp thì đo cả chục lần để tìm huyết áp tốt rồi đọc to lên cho bệnh nhân nghe………… Ta phải đo ít nhất là 3 lần liên tiếp, cả 2 bên. Như vậy mới đánh giá thật sự về cách trị liệu của mình. Nếu nó không chuyển, thì vận dụng cách khác mà lại không di chuyển thì phải nhờ B.S nhà ta can thiệp nếu thấy nguy và mình đã hết cách.
Sau khi bệnh đã đỡ, huyêt áp chuyển biến, tôi lại thực hành Thập Chỉ Liên Tâm Pháp. Bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhỏm và vui suớng……… Tôi cảm thấy hạnh phúc quá.

Con cám ơn thầy Đỗ Đức Ngọc ( KCYĐ ) thật nhiều. Phuơng pháp và cách luận bệnh của thầy thật là thần diệu……….. Cám ơn thầy Dư Quang Châu và thầy Hoàng Duy Tân , Liệu Pháp của thầy thật tuyệt !!!!!!!!!!!!! Xin cám ơn tất cả.

Thưa các thầy và các bạn, tôi đã hành nghề Đông Y và Duợc Thảo hơn 20 năm, tuởng mình vô địch, nhưng sự thật đó chỉ là một ảo tuởng, hoang tuởng thật đáng cuời…. Nhờ thầy Ngọc, thầy Dư Quang Châu, Hoàng Duy Tân mà nay tỉnh mộng.
Khi lên mạng thấy thầy Lý Phuớc Lộc, một danh y khiêm tốn, mà mình lại bị co rút thêm… Càng nhìn lên cao, lại thấy mình như con tép rối như con sâu, con trùng…. Ôi nhỏ nhoi đến chừng nào !!!!!!!!!!! Các thầy và các bạn hãy giúp tôi nhé. Chúng ta cùng học.
Có rất nhiều ca bệnh tôi chữa tuởng đã thành công bởi thế mới vỗ ngực. Thực tế bệnh nhân không trở lại “ bỏ đi “, không gởi gấm thêm nguời nào. Đó là thất bại chứ không phải là thành công. Những thất bại thì không thể đếm hết, thành công thì quá ít để mà học. Những bài học thất bại rất nhiều, sau này tôi sẽ phổ biến.
Tất cả những nguời bệnh nhân gởi gấm thêm là tốt, có chút ít thu công. Theo tôi nhận xét theo Tây Y, khi chữa bệnh đuợc 3 trong 10 nguời. Đó là thành công lớn ( Xưa kia tôi nhạo báng lời này ), nhưng đó là sự thật. Trong 3 nguời này mà cứ gởi thêm cho mình thì nó sẽ thành pyramid, bệnh nhân càng ngày càng đông như thầy Võ Hoàng Yên… Nếu mà so với thầy Yên, 10 thì may lắm tôi mới chữa đuợc 1 …… Đây là sự thật, không phải khiêm tốn mà cũng không phải dối lòng.

Nam Nguyen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s