Bướu mỡ trong ổ bụng (bướu lành tính), áp huyết khí lực tâm thu thấp, do thiếu đườn g chuyển hóa thức ăn.

Bướu mỡ trong ổ bụng (bướu lành tính), áp huyết khí lực tâm thu thấp, do thiếu đường chuyển hóa thức ăn.

Nữ 38 tuổi.

Vào phòng khám, bệnh nhân khai, sờ ấn vào bụng và buồng trứng thấy hòn cục trong bụng, ruột và buồng trứng, có lúc to ra ấn đè vào cảm thấy đau có lúc nhỏ lại.

Đo áp huyết sau khi ăn sáng dộ hơn 1 tiếng :

TT 115/70mmHg mạch 62 TT 110/68mmHg mạch 60, thử đường 87mg/dL

so với tiêu chuẩn tuổi : 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Nhìn vào mạch và thử đường cũng biết ngay là cơ thể thiếu nhiệt lượng do thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành lỏng, thì gan không thể hấp thụ thức ăn thành máu mà biến thành mỡ, đàm.

Ấn vào nơi buồng trứng trái đau, ấn sâu nữa cảm nhận như một đường gân sưng phình ở một điểm cố định, ở 2 bên rốn nơi huyệt Thiên Xu có cục cứng bằng ngón tay cái, ở giữa bụng gần xương ức là một mảng dầy cứng ấn không đau, ấn sâu thêm đụng vào được nhưng bệnh nhân cảm thấy tức đau khi ấn. Trong đông y có tên bệnh là Phúc Bồn (là cái chén úp) khi khối u to cứng như cái chén úp lớn thì đông y gọi là bệnh Phiên Vị tây y gọi là ung thư bao tử.

Tôi nói với bệnh nhân là nguyên nhân thiếu đường giúp bao tử chuyển hóa thức ăn hóa lỏng.

Muốn kiểm chứng cho bệnh nhân biết đúng hay sai, tôi đo nhiệt kế khắp bụng, nơi có bướu nhiệt độ thấp 34.5-35.5 độ, nơi bụng mềm 36.5 độ rồi cho bệnh nhân uống 1 ly nước nóng pha 3 thìa đường cát vàng, tập bài KEGTHRLMB 100 lần, thử đường, thay vì đã uống đường, đo đường huyết phải tăng lên, nhưng đã tập 100 lần bài KEG thử đường xuống còn 91mg/dL chứng tỏ chúng ta không nên sợ đường cao, vì mới tập đã bị tụt mất đường. Tôi cho uống thêm 3 thìa đường nữa và tập thêm 100 lần, thủ lại đường có tăng lên 110mg/dL, lại cho uống đường tiếp, tập lại 100 lần, thử đường, dù tập có tiêu hao đường nhưng sau khi tập đường đã chuyển hóa đủ, thử lại đường còn giữ được ở mức 136mg.dL.

Đo nhiệt kế ở khắp bụng mọi chỗ đều tăng 37.0-38.5 độ, và ấn đè các bướu, các bướu nhỏ biến mất, khối mỡ như cái chén úp mềm và nhỏ lại, sợi gân nơi vị trí buồng trứng trái sờ không thấy.

Tôi nói với bệnh nhân, hôm nay tập KEG và uống đường chưa đủ, nếu tập đủ và đường đủ để chống mệt khi tập, và tập lâu hơn thì cơ thể cần đường nhiều hơn cho đến bao giờ da bụng xuất mồ hôi, nhiệt kế chỉ 38.0 độ thì bao tử đủ nhiệt lượng, năng lượng và lực co bóp để chuyển hóa thức ăn và bướu mỡ tan chảy thì hết bướu.

Nếu chúng ta sợ đường để bao tử hàn lạnh, nhiệt kế đo ở bụng dưới 34 độ, thì nơi bướu sẽ chỉ Low không bắt được độ, lúc đó khối u mỡ lành tính xuất hiện, một thời gian mao mạch tắc không trao đổi hồng cầu nuôi tế bào được thì khối u trở thành ung thư ác tính.

Thân

doducngoc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s