1-Bệnh nguyên nhân do thiếu đường.

Phần bài tập lý luận áp huyết 2 tay, 2 chân và đường trước và sau khi ăn tìm nguyên nhân gốc bệnh nan y và ung thư.

Những kinh nghiệm chữa bệnh có nhiều bệnh tuy giống nhau nhưng do những nguyên nhân khác nhau chia làm 7 nguyên nhân được trình bầy tuần tự dưới đây :

1-Bệnh nguyên nhân do thiếu đường.

2-Bệnh nguyên nhân do thiếu khí lực và thiếu đường.

3-Bênh do nguyên nhân thiếu máu

4-Bệnh nguyên nhân do thiếu máu và đường

5-Bệnh nguyên nhân do thiếu khí

6-Bệnh nguyên nhân do thiếu khí và máu

7-Bệnh nguyên nhân do thiếu khí, thiếu máu và thiếu đường

A-Các bệnh do nguyên nhân thiếu đường :

1-Khó thở, khô khớp xương cổ tay, háng, đầu gối, ra mồ hôi tay, nghẹn cổ họng, di tinh.

Nam 27 tuổi.

Trước ăn : T : 125/75/48 P : 132/84/49

Sau ăn : T : 124/76/56 P : 125/72/53

Đường 83mg/dL

Phân tích áp huyết theo 3 tiêu chuẩn :

a-Lực co bóp của bộ máy tiêu hóa :

Hai tay chệnh lệch thuận 7mmHg tương đương lực co bóp 70%

b-Phần trăm chuyển hóa thức ăn của bao tử :

Nhịp tim thấp máu sẽ chạy chậm do thiếu đường, thiếu đường thì bao tử không đủ năng lượng và nhiệt lượng giúp co bóp chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng, lực co bóp của bao tử chênh lệch – 1mmHg (âm 1mmHg), có nghĩa là không làm việc, chỉ chứa thức ăn đầy mà không chuyển hóa, do đó vị khí nghịch đưa khí và thức ăn lên làm nghẹn cổ họng, gây ra khó thở, nói nôm na là ăn không tiêu.

c-Phần trăm hấp thụ thức ăn của gan :

Gan hoàn toàn không hấp thụ chất bổ thức ăn thành máu, vì sau khi ăn áp huyết phải thấp hơn bên bao tử, trên thực tế cao hơn 1mmHg

So với áp huyết tiêu chuẩn tuổi :110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi), do ăn nhiều, mà lười tập, thức ăn không tiêu do chức năng bộ tiêu hóa thiếu năng lượng và nhiệt lượng vì thiếu đường, bao tử đưa hơi lên làm tăng áp huyết tâm thu, và thức ăn không được hấp thụ thành máu mà biến thành đàm (là thức ăn đặc không tan trong nước bao gồm mỡ, cholesterol, chất bột) làm nghẹt ống máu khiến tâm trương cao.

Kết luận : Đường trong máu qúa thấp làm teo thần kinh và mao mạch, cơ co bóp tim thiếu đường làm suy tim hư thận, không đủ nhiệt lượng và năng lượng chuyển hóa và hấp thụ chất bổ thức ăn biến thành máu mà biến thành đàm, làm teo mao mạch, suy tim, hư thận, và gây đau nhức do tuần hoàn máu không thông.

Cách chữa :

Trước khi ăn 30 phút uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng ấm, pha thêm 1 ống nhỏ quế chi có bán ở tiệm thực phẩm, làm tăng thân nhiệt thông máu, thông mao mạch, thông tim, rồi tập bài chuyển hóa thức ăn : Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mểm Bụng (KEGTHRLMB) 300 lần.

Sau khi ăn 30 phút, tập lại bài chuyển hóa thức ăn rồi tập tiếp bài làm hạ áp huyết : Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút.

Tập xong kiểm chứng đo lại áp huyết 2 tay và đường.

Mỗi bữa ăn tập như trên, luôn kiểm tra lại áp huyết và đường-huyết sau khi tập, để bảo đảm đường-huyết luôn trong tình trạng an toàn đầy đủ trên dưới 140mg/dL

2-Bệnh Fibromatosis :

Con tên Sơn, nam 30 tuổi. Con có thắc mắc về bệnh của con, mong thầy và các tiền bối tư vấn cho con:

Từ năm 2002, con bị một khối u ở bắp đùi phía sau (khoảng từ nhượng chân kéo dài lên phía dưới của mông) và đi khám ở bệnh viện Ung bướu tp.HCM, được các bác sĩ chẩn đoán là bệnh FIBROMATOSIS (xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ). Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nhưng 2 năm sau khối u lại tái phát, con lại phải tiến hành phẫu thuật và có xạ trị. Từ sau khi phẫu thuật, chân trái của con không thể co lên gập sát vào bụng nữa (Gần đây con có tập bài kéo gối ép hơi của thầy hướng dẫn nhưng chân trái con chỉ có thể kéo vuông góc so với cơ thể khi nằm thôi)
Lần phẫu thuật cuối cùng của con là năm 2005, đến nay đã được 9 năm.Gần đây khối u của con lại tái phát và chèn các dây thần kinh + mạch máu làm cho con thấy rất đau đớn ( nhất là khi trời lạnh, thời tiết thay đổi) và có cảm gíac lúc nào cơ đùi cũng bị căng cứng. Kích thước khối u của con hiện giờ có đường kính khoảng 9cm và dài khoảng 45cm ( gồm 3 cục u tròn nằm sát nhau dọc phía sau xương đùi trái, chèn giữa các bó cơ, nhìn giống như nhân 1 cây bánh tét)

Con có tìm hiểu trên mạng, các website tây y cũng chỉ có 3 cách trị là PHẪU THUẬT + HÓA TRỊ + XẠ TRỊ, nhưng khối u của con khá lớn, nếu phẫu thuật lấy trọn thì con sẽ bị mất hoàn toàn chân trái và xác suất bị liệt do đứt dây thần kinh cũng khá cao- Con đã đi một số bác sĩ nổi tiếng về U bướu cơ nhưng họ đều không dám nhận phẫu thuật vì rủi ro lớn quá.

Nguyên nhân bệnh FIBROMATOSIS hiện nay vẫn chưa rõ nhưng con đọc thấy họ phỏng đoán là do chấn thương ( lúc trước con có chơi JUDO-nhu đạo và vùng đùi của con thường xuyên va đập xuống sàn tập, con nghĩ có thể là do nguyên nhân này)

Các chỉ số huyết áp và đường con đo theo hướng dẫn của thầy :

Buổi sáng trước khi ăn : Tay trái 118/69mmHg58, tay phải 117/69mmHg 55

Chân trái bị đau 111/57mmHg 52, chân phải 113/62mmHg mạch 57

Đường-huyết 87mg/dL

Kết luận : Nhịp tim thấp do đường-huyết thấp, làm cho nồng độ máu thấp gọi là huyết hư hàn (thiếu máu và lạnh) làm máu không lưu thông được do các mao mạch co hẹp rút gân, làm teo các dây thần kinh và mao mạch không đem hồng cầu và oxy vào nuôi các mô tế bào tạo ra khối u cô lập .

Muốn mất khối u này cần phải uống thêm đường cát vàng pha với 1 ly nước nóng ấm cho đường huyết giữ đúng tiêu chuẩn 140mg/dL và uống hay tiêm thuốc bổ máu B12 cho tăng lượng máu để số tâm trương tăng lên 65-70mmHg.

Tính theo lực co bóp của bộ phận tiêu hóa, áp huyết 2 tay chênh lệch có 1mmHg thì lực co bóp có 10% nên thức ăn không được co bóp thành chất lỏng, cơ thể không thể hấp thụ chất bổ được.

Muốn tăng lực co bóp tiêu hóa, trước khi ăn 30 phút, uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng ấm, xong tập bài (KEG) Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mền Bụng 200-300 lần, rồi mới ăn cơm, có thức ăn bổ máu, bổ đường.

Sau khi ăn 30 phút tập lại bài này 300 lần.

Muốn làm tan khối u, dùng kim thử tiểu đường châm vào khối u, nơi cứng, dùng ống giác hơi hút máu ứ, bầm đen ra, cho đến khi ra máu đỏ. Châm hút máu mỗi ngày cho khối u mền nhỏ và biến mất thì tập bài KEG đầu gối dễ dàng chạm vào bụng.

3-Mập, mụn ở lưng, ngực, tóc bạc sớm, sỏi mật, mất ngủ.

Nam 26 tuổi.

Ngày 1: Sáng: T 137/81/56 P 131/77/52

Chiều: T 123/75/50 P 124/72/50

tối: T 130/85/47 P 131/80/47

Ngày 2: trưa: T 126/76/52 P 126/70/53

Ngày 3: Sáng: T 133/79/53 P 138/78/52

tối: T 133/73/56 P 145/70/57

Ngày 4: Sáng: T 136/82/52 P 147/84/55

trưa: T 126/73/55 P 145/74/60

tối: T 129/71/53 P 145/73/54

Kết luận : Áp huyết cao hơn tiêu chuẩn tuổi 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi) là bệnh cao áp huyết ở tuổi thanh niên, nhưng nhịp tim thấp dưới tiêu chuẩn là người hàn lạnh. Lực co bóp tiêu hóa yếu, chênh lệch 1mmHg, lý do thiếu đường chuyển hóa, nhịp tim thấp, máu chạy chậm, và bao tử lạnh, thức ăn chứa trong bao tử không đủ nhiệt lượng để chuyển hóa thành chất lỏng, và gan không co bóp để hấp thụ chất bổ thành máu mà thức ăn biến thành mỡ nên mập phì, có mỡ bao gan và tim làm tăng áp huyết.

Nếu có máy đo đường sẽ biết đường-huyết thấp.

Cách chữa : Nguyên nhân bệnh này do ăn nhiều lười tập thể dục thể thao.

Trước khi ăn 30 phút uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng ấm rồi tập bài KEG (Kéo ép gối thổi hơi ra làm mềm bụng) 200-300 lần làm tăng lực co bóp của bộ máy tiêu hóa,.

Sau mỗi bữa ăn 30 phút tập lại bài KEG 300 lần, thông khí toàn thân, giúp chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng.

Muốn làm hạ áp huyết và tiêu mỡ phải tập bài Cúi Lạy 100 lần, ép khí huyết thông mao mạch, và ép độc tố và mỡ trong gan.

Khi đang tập khí công thấy mệt là do thiếu đường cần phải uống thêm đường cát vàng cho đủ tiêu chuẩn đường huyết ở mức 140mg/dL.Khi cơ thể đủ đường thì chức năng co bóp tiêu hóa mạnh lên, nhịp tim tăng lên.

Mật ong thật là đường của hoa, trái cây là fructose nhiều hơn, nên thử đường huyết vẫn thấp hơn đưòng glucose, nên đường trong máu không đủ, còn mật ong giả nuôi bằng đường cát là glucose nhiều hơn, mà hiện nay chúng ta đang thử đường-huyết bằng máy glucose-metre chứ không phải frutose metre .

4-Đau cổ tay và cùi chỏ, các ngón tay bên phải tê đau nhức

Một bệnh nhân nữ khoảng tuổi trung niên, đau cổ tay và cùi chỏ, các ngón tay bên phải tê đau nhức, đã chữa đông tây y không khỏi, uống thuốc giảm đau không khỏi, tây y nói phải mổ cổ tay nhưng bệnh nhân không muốn, vì đã nhiều người mổ cổ tay xong thì bệnh vẫn tái phát như cũ. Bệnh nhân là nữ Phật tử cho rằng chắc tại nghiệp oan gia trái chủ đang hành hạ đòi nợ chăng ?

Thật ra không phải vậy. Khi cô đến tôi khám bệnh, tôi đo đường huyết chỉ có 4.5mmol/l, nhiệt kế đo ở cổ tay 37.8 độ, lòng bàn tay 35 độ, ngón tay chỉ Low không bắt được nhiệt độ. Đo áp huyết 2 tay thì không tệ, tay trái 125/67mmHg nhịp tim 60, tay phải 123/70mmHg nhịp tim 56. Tôi nói tôi cũng không chữa khỏi nếu cô không uống nước đường cho tăng lên 9.0mmol/l làm cho nồng độ máu tăng lên cho máu thông vào các mao mạch và làm tăng nhịp tim.

Lần đầu cô uống 3 thìa nhỏ đường cát vàng với 1 ly nước nóng, đường-huyết tăng lên 6.1mmol/l, tôi hướng dẫn cô tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 50 lần, cô nói cổ tay mềm và ấm hơn, nhưng đường huyết lại mất, chỉ còn 4.9mmol/l, vì đường đã chuyển thành năng lượng để tập cho khí huyết thông ra mao mạch đầu ngón tay, cô lại uống 3 thìa đường, đường-huyết lên 7.5mmol/l, cô tiếp tục tập Vỗ Tay 4 Nhịp được 100 lần, cảm thấy cổ tay ngón tay bàn tay giảm đau, ra mồ hôi tay, đo lại đường xuống còn 5.7mmol/l, cô muốn tiếp tục tập cho đù 200 lần, tôi nói không được, trong máu vẫn thiếu đường không thể tập được nếu không bổ sung đường thì càng tập càng đau, cô lại uống 3 thìa đường với 1 ly nước nóng và đường huyết tăng lên 10mmol/l, sau đó cô lại tập Vỗ Tay 4 Nhịp đến 200 lần, cô cho biêt thân người nóng, xuất mồ hôi, bàn tay cũng rịn mồ hôi, cô cử động cổ tay, bàn tay, ngón tay thấy hết đau, tập xong đường huyêt-xuống mức an toàn 6.7mmol/l, đo nhiệt kế cà hai bàn tay đều 38.3 độ khắp bàn tay.

Cô kết luận là vì sợ ăn đường sẽ bị bệnh tiểu đường, nên càng kiêng ăn càng đau, mà cứ đổ thừa cái đau này do oan gia trái chủ hành hạ đòi nợ, nay xin sám hối.

5-Cao mỡ máu, cao áp huyết, tuyến tiền liệt, nhịp tim thấp.

Con là nam, 62 tuổi, cao 1.70m nặng 64kg. Con đã uống thuốc cao HA cho đến nay đã 33 năm, thuộc cao máu mỡ 15 năm, con vẫn thường xuyên đi và chạy bộ mỗi buổi sáng 45 phút. Cho đến 2006, con bị máu nhồi cơ tim và được gắn Stent vào (thông tư háng đi lên), sau khi phẫu thuật (bác sĩ cho uống thuốc cáo HA, cao màu mỡ + thuốc làm cho tim đập chậm) . Và thêm nữa tuyến tiền liệt to lớn đã 4 năm nay.

Con uống thuốc tây đều đặn cho tất cả bệnh trên, mà sau này cảm thấy người mệt mỏi không có sức. May mắn có người cho biết trang mạng của Thầy, nên có đọc qua và dứt khoát không uống thuốc nữa, mà tập những động tác mà thấy chỉ dậy đã được hơn 2 tháng (kéo ép gối thở ra, thở đan điền tỉnh) . Con thấy khoẻ hẳn, người hồng hào nhưng HA vẫn còn cao.

Áp huyết sau khi ăn :

TT 165/104/56. TP 160/99/56.

Tĩnh mạch ở tay và chân lúc to, lúc nhỏ.

Phân tích áp huyết :

Phân tích lực co bóp của bộ phận tiêu hóa, áp huyết 2 tay chênh lệch 5mmHg tương đương với lực co bóp nhồi thức ăn được 50%. Tuy nhiên vì nhịp tim thấp làm máu chạy chậm, khi bò thuốc uống để chữa cho chậm nhịp tim, mà tim vẫn đập chậm và dấu hiệu tĩnh mạch chân lúc to lúc nhỏ, chứng tỏ cơ thể thiếu đuờng không giúp nhịp tim co bóp nhanh được.

Đường cho năng lượng và làm tăng nhiệt lượng cho bao tử co bóp chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng, thì gan mới hấp thụ chất bổ thức ăn thành máu chứ không bị biến thành mỡ làm tăng tâm trương .

Khi dùng thuốc trị áp huyết mà áp huyết không hạ là do thức ăn trong bao tử không tiêu đưa hơi lên làm tăng khí lực tâm thu, đó là lý do tại sao vẫn uống thuốc chữa áp huyết 33 năm mà áp huyết không hạ..

Cách chữa :

Trước khi ăn cơm 30 phút, uống 1 ly nước nóng pha 3 thìa đường vàng, rồi tập bài Kéo Ép Gối Hà hơi mạnh cho co thắt cơ co bóp tiêu hóa300 lần làm teo nhỏ tuyến tiền liệt, làm tăng tính co bóp của bao tử, gan và làm hạ áp huyết. Bài này có thể tập nhiều lần khi áp huyết tăng cao.

http://youtu.be/fSuqlMvW9I8

Sau khi ăn 30 phút, lại tập tiếp bài trên 300 lần, làm thông khí oxy toàn thân và làm thức ăn trong bao tử được co bóp chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng thì gan mới hấp thụ chất bổ của thức ăn thành máu, mà không bị biến thành chất đặc hóa mỡ dự trữ.

Muốn hạ áp huyết tâm thu và tâm trương, cũng phải uống thêm đường với nước nóng pha 1 ống quế chi (bán ở tiệm thực phẩm) chống mệt, làm ấm cơ thể để tập bài hạ áp huyết cả 2 số tâm thu, tâm trương và tiêu mỡ dưới đây :

Bó bắp chân đi cầu thang chậm làm giảm áp huyết:
http://youtu.be/lhTAx9tTMSo http://youtu.be/umMLS5nxfzg http://youtu.be/T-SFhRPDBfA

Sau khi tập xong đo lại đường và áp huyết 2 tay kiểm chứng

Tối khi đi ngủ dùng tấm sưởi điện nhỏ áp vào phần bụng dưới trên tuyến tiền liệt hâm nóng qua đêm làm teo nhỏ tuyến tiền liệt.

Áp dụng theo hướng dẫn trên đều đặn mỗi ngày sẽ ăn ngon ngủ khỏe hết bệnh.

6-Choáng váng mệt mỏi

Nam 71 tuổi, gọi điện thoại hỏi bệnh.

Sau khi ăn và sau khi tập bài Cúi Lạy Phật 100 lần, tôi đo áp huyết rất tốt, nhưng không hiểu tại sao lại bị choáng váng mệt mỏi.

Sau khi ăn và trước khi tập : TT 140/85mmHg nhịp tim 80 TP 130/82mmHg nhịp tim 78

Sau khi tập : TT 132/79mmHg nhịp tim 73 TP 122/80mmHg nhịp tim 71

Phân tích áp huyết :

Sau khi ăn và trước khi tập áp huyết nằm trong tiêu chuẩn và lực co bóp của bộ tiêu hóa rất tốt. Nhìn vào nhịp tim trong tiêu chuẩn cũng tốt, tuy nhiên, mọi người quên rằng bài tập cúi lạy đã làm giảm áp huyết và đường.

Tôi yêu cầu đo đường huyết để xác nhận lý thuyết của KCYĐ. Ông đo đường huyết xong báo cho biết đường-huyết 70mg/dL

Kêt luận : Sau khi tập đường-huyết xuống rất nhiều, nên những người tập bài Bó Bắp Chân Đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút hay tập bài cúi lạy 30 phút làm áp huyết cả 3 số xuống thấp, và sẽ bị tiêu hao năng lượng làm hạ đường trong máu dễ dàng.

Bệnh nhân này sau khi uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng ấm, cảm thấy người khỏe hết bị choáng váng.

Nếu bệnh nhân không khai bệnh choáng váng, chúng ta vẫn tưởng lầm áp huyết tốt, hay áp huyết thấp mà thấy mặt hồng hào, tướng đi nhanh nhẹn là khỏe mạnh đôi khi cũng dễ bị chẩn đoán lầm.

Có người hỏi, tại sao sau khi tập áp huyết tay phải thấp dưới tiêu chuẩn không phải là bệnh của gan sao ?

Không phải, nếu uống thêm đường rồi tập tiếp bài Cúi Lạy nhiều hơn, áp huyết sẽ xuống thấp nữa, đã được giải thích trong lý thuyết mao mạch:

Đường chống mệt khi tập, và bài Cúi Lạy mục đích ép khí huyết lưu thông trong động mạch, tĩnh mạch và làm nở mao mạch để trao đổi máu cho tế bào, các ống máu giãn nở thể tích thì áp huyết thấp. Đó là lý do tại sao các lực sĩ khỏe mạnh và áp huyết cả 3 số tâm thu khí lực thấp, tâm trương thấp không bị cholesterol, nhịp tim thấp 55-60 lại có sức bền bỉ chịu đựng thời gian tập được lâu hơn người thường mà không bị mệt.

Do đó cần phải dùng tứ chẩn của đông y xét xem một người khỏe mạnh là nhịp tim trong tiêu chuẩn gọi là mạch hòa hoãn, mặt hồng hào, trán mát, bàn tay chân ấm áp, tiếng nói to khỏe có lực, đi đứng nhanh nhẹn, mặt có thần, mắt tinh anh…thì dù áp huyết có thấp, nhưng chức năng co bóp, chuyển hóa, hay hấp thụ vẫn chênh lệch thuận từ 50-100% và đường-huyết vẫn trong tiêu chuẩn trung bình đói hay no vẫn trên dưới 140mg/dL là người không có bệnh.

Nếu kiểm tra thân nhiệt các đầu ngón tay chân thì nhiệt độ sẽ chỉ đều 37.0-37.5độ C, và dùng máy Quest đo lực bơm máu ra đầu ngón tay chân sẽ trong tiêu chuẩn 3.0-9.0

Cho nên chúng ta không lầm với những người có áp huyết thấp như trên nhưng có dấu hiệu bệnh khi thử đường, nhiệt kế và máy Quest tìm chỉ sô bơm máu hay đo oxy trên đầu các ngón tay..

7-Mắt mờ, áp huyết cao, người gầy, mất ngủ, thoái hóa, ăn không tiêu, người ớn lạnh, mắt mờ…

Con năm nay 49 tuổi, là nữ, con ở Hải Phòng, huyết áp của con là:

HA buổi sáng: Lúc trước ăn: Tay trái 114/89/76 ,Tay phải 118/91/74

Lúc sau ăn: Tay trái 121/88/76, Tay phải 123/90/76

HA buổi chiều: Lúc trước ăn: Tay trái 121/89/78. Tay phải 122/87/80

Lúc sau ăn: Tay trái 130/95/75, Tay phải 138/95/75

Con bị bệnh :

1.Huyết áp cao 4 năm nay con đang dùng thuốc coversyl 5mg ngày 1 viên. Mặc dù con đã dùng phương pháp gạo lức muối mè trong 4 tháng nhưng không khỏi, trong qua trình ăn con bi giảm cân từ 50kg còn 42kg, nước da của con từ màu trắng chuyển sang màu vàng.

Sau khi bỏ ăn gạo lức người con cứ thấy mệt nhọc, ăn không tiêu và ngủ ít, nước da của con thấy sáng lên

2.Mắt con nhìn cảm thấy mờ, mắt thường chảy nước mắt và khó chịu mắt bên phải.

3.Con bị thoái hóa đốt sống cổ nhẹ.

4.Chiều tối người con bị ớn lạnh, lúc nửa đêm người con lúc nóng lúc lạnh bất thường làm mất ngủ.

Con xin Thầy chỉ giúp cách chữa bệnh tận gốc hộ con và con xin hỏi Thầy sau khi thực hiện phương pháp chữa bệnh của Thầy con có cần phải uống thuốc tây nữa không ạ. Huyết áp của con không ổn định lúc cao lúc thấp nhưng huyết áp số thứ 2 thường hay bị cao mặc dù uống thuốc, đo huyết áp máy thỉnh thoảng bị nhồi 2 lần. Con xin Thầy giúp con chữa khỏi những căn bệnh này với.

Phân tích áp huyết so sánh với áp huyết tiêu chuẩn tuổi :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

a-Lực co bóp bộ tiêu hóa thuận, nhưng buổi sáng lực co bóp chênh lệch 4mmHg, buổi chiều yếu hơn, lực co bóp 10%.

b-Phần trăm chuyển hóa thức ăn của bao tử : Chuyển hóa nghịch tức vị khí nghịch làm hơi bao tử đưa lên họng làm tăng áp huyết khiến mất ngủ.

c-Phần trăm hấp thụ thức ăn thành máu : Chức năng gan làm việc chậm không giúp bao tử tiêu hóa nên thức ăn biến thành đàm mỡ chứ không thành máu, nên người gầy ốm không có đủ máu sinh ra da thịt, còn thức ăn ứ lại trong bao tử nên ăn không tiêu. Chức năng gan không hấp thụ thức ăn thành máu mà thành đàm, cholesterol, và chức năng gan cung cấp máu cho tim, nên máu trong ống mạch có nhiều đàm mỡ làm nghẹt tim khiến tâm trương cao.

Bữa ăn sáng sau khi ăn tay trái áp huyết 121/88/76 so với trưúc khi ăn buổi chiều 121/89/78 là bao tử chưa tiêu hóa.

Còn tay phải sau khi ăn buổi sáng, đáng lẽ phải hạ thấp thì thực tế lại cao, rồi sau khi ăn buổi chiều lại cao hơn tiêu chuẩn tuổi là bệnh cao áp huyết do chức năng gan phải chuyển hóa đường dự trữ trong gan là glycogène thành glucose giúp chức năng tiêu hóa nên cơ thể mất đường gây ra bệnh thoái hóa thần kinh và làm teo mao mạch gây nên thoái hóa các khớp.

Những dấu hiệu mất ngủ, thoái hóa, ăn không tiêu, mắt mờ, người ớn lạnh và chức năng bao tử không chuyển hóa nguyên nhân do thiếu đường huyết. Cần phải đo đường kiểm chứng.

Cách chữa :

1-Trước bữa ăn 30 phút, uống 3 thìa đường cát vàng với nước nóng, rồi tập bài KEG 300 lần làm tăng lực co bóp tiêu hóa.

2-Sau khi ăn 30 phút, tập tiếp bài KEG 300 lần giúp bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng và giúp gan hấp thụ chất bổ thành máu.

3-Sau đó tập bài Bó Bắp Chân Đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút làm hạ áp huyết.

4-Tối tập 7 bài đầu chỉnh thần kinh, bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, Cúi Ngửa 4 Nhịp 10-20 lần, chữa bệnh mất ngủ, bệnh mắt, và thoái hóa đốt xương cổ.

Trước khi đi ngủ đo lại đường, giữ ở mức an toàn cho thần kinh và cho mắt không bị mờ phải từ 6.0-8.0mmol/l.

8-Bướu cổ, bướu mỡ trong ổ bụng, áp huyết cao do thiếu đường chuyển hóa thức ăn.

Bài học phân tích hôm qua về chuyển hóa chất dinh dưỡng rất hay, hữu ích và mới lạ, nay tôi xin tóm tắt như sau, mong thầy xem lại xem có chỗ nào sai thì xin thầy chỉ dạy lại cho.

Bài tập phân tích áp huyết tìm nguyên nhân bệnh và cách chữa 1

https://youtu.be/xQlT2ICb658

Thí dụ:

Trước khi ăn Tay trái 144/92/70 Tay phải 148/90/76 đường 92mg/dL

Sau khi ăn : 134/90/77 136/88/77 đường 90mg/dL

Theo như bài học hôm qua, mấy con số trên được dẫn giải như sau:

a/Tính lực co bóp của bộ tiêu hóa : Áp huyết tay phải cao hơn tay trái thuận là 4 tốt (148-144)

b/Chuyển hóa : – 10 (134-144) nghịch, xấu thì thức ăn ứ đọng trong bao tử, càng nghịch nhiều thì hơi bao tử và thức ăn càng trào lên họng nhiều thành ợ chua, đắng, đàm làm nghẹn ngực, làm cổ bị bướu đàm.

Kiểm chứng lý do tại sao chuyển hóa nghịch :

Thử đường ở huyệt kinh Bao Tử là huyệt Lệ Đoài trái (cơ sở bao tử ) thấp thí dụ 85mg/dL, Lệ Đoài phải (bên chức năng) thí dụ 80mg/dL

c/Hấp thụ: Sau khi ăn áp huyết tay phải nó phải thấp hơn tay trái mới là thuận, ngược lại nó cao hơn là hấp thụ nghịch. Do đó thức ăn biến thành mỡ và đàm.

Kiểm chứng lý do tại sao hấp thụ nghịch :

Thử đường ở huyệt kinh Gan, ở huyệt Đại Đôn trái (chức năng co bóp yếu) thí dụ 88mg/dL không giúp bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng, vì không đủ đường chuyển hóa làm tăng nhiệt lượng co bóp làm chín nhừ thức ăn thành chất lỏng.

Huyệt Đại Đôn phải (cơ sở gan) thí dụ 100mg/dL tạm đủ đường trong tiêu chuẩn đói, do đó can khí co bóp hạ từ 148mmHg trước khi ăn xuống còn 136mmHg sau khi ăn, nhưng vì thiếu đường nên không tiết chất chua và mật và chuyển hóa đường dự trữ trong gan là glycogène thành glucoe cung cấp đường cho bao tử tăng nồng độ chuyển hóa thức ăn.

Kết luận : Nguyên nhân do thiếu đường chuyển hóa, vì kiêng sợ đường sẽ gây ra hậu qủa mà đông y gọi là vị khí nghịch làm tăng áp huyết, bướu cổ, mỡ bao màng tim, mở bao gan, khó thở mệt sau khi ăn.

Cách chữa :

Theo KCYĐ đường theo tiêu chuẩn hãng dược Contour năm 2015, đường bình thường 6.8-8.5mmol/l, khi ăn no cao hơn

Trước khi ăn áp huyết 2 tay đều cao hơn tiêu chuẩn tuổi của lão niên:

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Nếu bệnh nhân nằm trong tuổi trung niên sẽ là bệnh cao áp huyết cả 2 số tâm thu và tâm trương khi lớn tuổi sẽ bị biến chứng đột qụy nếu tâm truơng caotrên 105 do cholesterol làm nghẹt ống mạch tim hay nghẹt van tim, Nếu chỉ cao số tâm thu trên 200 sẽ bị tai biến vì cơ thể thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành lỏng:.

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

1-Trước khi ăn 30 phút uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng rồi tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng (KEGTHRLMB) 300 lần kích thích lực co bóp và chuyển hóa.

2-Sau khi ăn 30 phút, tập tiếp bài tập trên 300 lần làm tăng chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng và tính hâp thụ chất bổ thành máu mà không bị biến thành đàm.

3-Sau khi tập đo lại áp huyết 2 tay và đường, nếu áp huyết còn cao và còn thiếu đường thì uống ½ lon Pepsi giúp tiêu hóa phần thức ăn còn lại chưa được chuyển hóa và hấp thụ hết, sau đó tiếp tục tập bài Bó Bắp Chân Đi Cầu Thang 1 Bậc Chậm 30 phút, khi tập phải hát one,two, three..hay niệm Phậ/Chúa lớn tiếng cho thoát áp lực khí trong bụng ra sẽ làm hạ áp huyết và đường.

Sau khi tập xong áp huyết và đường sẽ xuống, nên cần phải giữ mức đường trên dưới 140mg/dL= 8.0mmol/l mới tốt cho bộ tiêu hóa.

Cám ơn thầy rất nhiều.

Học trò của thầy

NamQuoc SonHa

9-Đau nhiều nhất là từ hông suờn bên phải nhói lên cả vai lưng cổ.

Nữ 61 tuổi.

Bệnh nhân đau lưng và vai cổ. Đau nhiều nhất là từ hông suờn bên phải nhói lên cả vai. Thỉnh thoảng lại đau bao tử, có rất nhiều gas “ acid “.. Tiền sử : túi mật bị mổ cách đây 3 năm. Sau đó bệnh vẫn đau ở hông suờn phải và bị lên cân.

Huyết áp :
TT 160 / 102/59 … 146/95/83… 142/89/74 … 155/104/68
TP 138/84/52 ……. 122/76/83… 122/77/80 … 121/77/73
Oxymeter all fingers : 98/82..Mạch : TT hoạt yếu trầm ( gan thận lực yếu ) …. TP huyền có lực ( phổi lực yếu ).

Theo Huyết áp thì bên trái cao : Huyết áp bị rối loạn bên trái… Vì huyết áp bất thuờng nên phải đo 4 lần… Và có thể phải đo nhiều lần hơn…

Huyết áp Tay trái : Đầu_phồng, bụng phồng, tim loạn ( nhưng không loạn vì oxymeter thi tốt, xem mạch cũng tốt : 82 )… Vậy nguyên nhân là bụng mà sinh ra huyết áp cao, huyêt áp loạn.
Bên phải rối loạn về nhịp tim, nhưng khi đo bằng oxymeter thì là 82… Xem mạch thì không khựng không nhảy, rất đều.

Suy ra thì Huyết áp bên phải tốt ( vậy là gan tốt )… Bên trái loạn, bụng phồng sinh ra đầu phồng mà đau cả bụng, lưng vai và cổ.

Đè bụng bảo bệnh nhân thổi ra, mình ấn vào tìm chỗ đau và cứ thế đè vào thật sâu… Bên trái suờn duới ( gan mật ) rất đau …. Khi hết đau, ấn qua bên phải bảo bệnh nhân thổi ra, cũng đau. Đè ấn, bệnh nhân thổi ra cho đến khi nào thật xẹp… Thì đã hết đau.

Sau đó châm kim vào Tam tiêu 3, Đại truờng 4 ( Hợp cốc ). Thêm vài thần công Thập chỉ Liên tâm pháp……….. Bệnh nhân đã hết đau. Bảo bệnh nhân tự ấn và đè vào thật sâu để tìm điểm đau. Không còn đau. Bảo bệnh nhân ngồi dậy tung vai cổ, lưng, gồng lên, cúi xuống để tỉm điểm đau… Thật sự không tìm ra chỗ đau nữa. Cố gắng ấn bụng tìm điểm đau, nhưng không thấy nữa……………Khi đo Huyết áp và nhận rõ là huyết áp rối loạn theo thầy Ngọc ( KCYĐ ), đè bụng, gan và bao tử , bệnh nhân thổi ra —> thì tức tốc bệnh hết đau và huyết áp hạ xuống tức thì :

Tp : 137/78/72… 132/77/70… 135/72/ 71

Tt : 120/78/ 71… 124/73/70… 122 / 68/73………

Đó là kết quả thật sự đáng ghi nhớ.

Khi đo huyết áp, không nên chỉ đo một lần. Sau khi tập thấy nó sai biệt lên xuống thì cho là tốt. Nếu huyết áp cao hay quá thấp thì đo cả chục lần để tìm huyết áp tốt rồi đọc to lên cho bệnh nhân nghe………… Ta phải đo ít nhất là 3 lần liên tiếp, cả 2 bên. Như vậy mới đánh giá thật sự về cách trị liệu của mình.

Sau khi bệnh đã đỡ, huyêt áp chuyển biến, tôi lại thực hành Thập Chỉ Liên Tâm Pháp. Bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhỏm và vui suớng……… Tôi cảm thấy hạnh phúc quá.

Con cám ơn thầy Đỗ Đức Ngọc ( KCYĐ ) thật nhiều. Phuơng pháp và cách luận bệnh của thầy thật là thần diệu……….. Cám ơn thầy Dư Quang Châu và thầy Hoàng Duy Tân, Liệu Pháp của thầy thật tuyệt !!!!!!!!!!!!! Xin cám ơn tất cả.

Thưa các thầy và các bạn, tôi đã hành nghề Đông Y và Duợc Thảo hơn 20 năm, tuởng mình vô địch, nhưng sự thật đó chỉ là một ảo tuởng, hoang tuởng thật đáng cuời…. Nhờ thầy Ngọc, thầy Dư Quang Châu, Hoàng Duy Tân mà nay tỉnh mộng.

Khi lên mạng thấy thầy Lý Phuớc Lộc, một danh y khiêm tốn, mà mình lại bị co rút thêm… Càng nhìn lên cao, lại thấy mình như con tép rối như con sâu, con trùng…. Ôi nhỏ nhoi đến chừng nào ! Các thầy và các bạn hãy giúp tôi nhé. Chúng ta cùng học.

Có rất nhiều ca bệnh tôi chữa tuởng đã thành công bởi thế mới vỗ ngực. Thực tế bệnh nhân không trở lại “bỏ đi “, không gởi gấm thêm nguời nào. Đó là thất bại chứ không phải là thành công. Những thất bại thì không thể đếm hết, thành công thì quá ít để mà học. Những bài học thất bại rất nhiều, sau này tôi sẽ phổ biến.

Tất cả những nguời bệnh nhân gởi gấm thêm là tốt, có chút ít thu công. Theo tôi nhận xét theo Tây Y, khi chữa bệnh đuợc 3 trong 10 nguời. Đó là thành công lớn ( Xưa kia tôi nhạo báng lời này ), nhưng đó là sự thật. Trong 3 nguời này mà cứ gởi thêm cho mình thì nó sẽ thành pyramid, bệnh nhân càng ngày càng đông như thầy Võ Hoàng Yên… Nếu mà so với thầy Yên, 10 thì may lắm tôi mới chữa đuợc 1 …… Đây là sự thật, không phải khiêm tốn mà cũng không phải dối lòng.

Góp ý :

Theo lý thuyết tây y : Thần kinh ngoại biên bị co thắt làm đau từ lưng cổ gáy vai tay nguyên nhân do áp huyết cao, hay ngược lại áp huyết bên tay nào cao thì thần kinh ngoại biên bị co thắt sẽ gây đau lưng cổ gáy tay vai.

Nguyên tắc của KCYĐ làm hạ áp huyết thì thổi hơi ra bằng bụng cho bụng xẹp làm áp huyết hạ dần thì thần kinh ngoại biên không còn bị co thắt thì những bệnh đau nhức lưng cổ gáy tay vai hết đau.

Tuy nhiên vẫn chưa chữa đúng gốc bệnh theo 3 tiêu chuẩn :

a-Lực co bóp của bộ máy tiêu hóa :
b-Phần trăm chuyển hóa thức ăn của bao tử :
c-Phần trăm hấp thụ thức ăn của gan :

Qua 4 lần đo áp huyết thấy tay trái luôn cao hơn tay phải là tình trạng lúc đã ăn no, thì cuối cùng tâm trương tay trái vẫn cao, nhịp tim tay trái cả 4 lần là 59, 83, 74, 68 đó là bao tử hàn do thiếu đường huyết nên bao tử không chuyển hóa thức ăn thành lỏng mà biến thành đàm theo danh từ đông y bao gồm mỡ, cholesterol, đàm. nên tâm trương cao làm nghẹt những ống máu mao mạch gây tắc tuần hoàn máu.

Tâm trương bên trái cao thì đàm mỡ bao ngoài màng tim bên động mạch.

Áp huyết tay phải thấp là can khí hư, tâm trương thấp do thiếu mật bị cắt, nên không hấp thụ thức ăn thành máu mà biến thành đàm.

Kết luận : Nếu cơ thể không đủ đường chuyến hóa cho bao tử co bóp thức ăn thành lỏng, và không đủ đường thì gan thiếu mật gan sẽ phải chuyển hóa đường dự trữ là glycogène trong gan thành glucose giúp bao tử tiêu hóa thức ăn, do đó gan càng suy, mạch co bóp gan càng yếu. tạo ra áp huyết giả do thức ăn trong bao tử không tiêu không chuyển hóa gây rối loạn áp huyết .

Cách chữa gốc :

Cần thử đường-huyết, thiếu thì uống thêm 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng trước bữa ăn 30 phút rồi tập bài KEGTHRLMB 300 lần kích thích lực co bóp của bộ tiêu hóa để sẵn sàng nhận thức ăn và chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng. Khi thức ăn hóa lỏng thì gan mới hấp thụ thành máu mà không biến thành đàm làm tắc mao mạch nghẹt hệ thống tuần hoàn hoàn kinh ngoại biên.
Nếu sau khi ăn, đo lại áp huyết còn cao mà còn thiếu đường thì uống 1/2 lon Pepsi rồi tập lại bài KEGTHRLMB 300 lần thì áp huyết xuống, hết đau nhức lưng cổ gáy tay vai hông sườn và bụng hết đầy hơi, bao tử hết trào ngược thực quản, hết dư thừa acid.

Chúng ta lưu ý về nhịp mạch bên tay phài và tay trái thấp lúc đầu cho thấy bao tử và gan hàn. Nhưng nếu đo áp huyết hai chân, chân trái nhịp mạch cao bình thường, nhưng đặc biệt nhịp mạch chân phải luôn luôn thấp là túi mật cứng không còn tiết mật được gọi là sạn mật, sờ ấn vào vùng vị trí túi mật thì cứng đau, tây y phải cắt bỏ oan uổng vì túi mật do hàn lạnh làm đông cứng, vì thiếu đường, nếu bổ sung đường và tập bài KEGTHRLMB 300 lần làm ấm nóng cơ thể thì túi mật mềm lại sờ ấn vào sẽ hết đau.

Riêng trường hợp này chức năng túi mật không làm việc là túi mật có vấn đề, phải kiểm chứng sờ ấn túi mật qua lớp áo, nếu cứng đau thì túi mật còn, ấn đè không thấy cứng mà mền không đau là túi mật đã bị cắt, kiểm chứng khi lật áo che sẽ thấy vết cắt mổ.

Chức năng gan điều hòa mật, khi thức ăn dư thừa mật sẽ được gan cất dự trữ vào túi mật, còn chức năng gan vẫn sản xuất ra được mật đủ để tiêu hóa lượng thức ăn vừa đủ, nếu lượng thức ăn nhiều hơn, lúc đó gan mới rút mật trong túi mật ra để bổ sung, nhưng nếu đã cắt túi mật thì khi ăn nhiều không thể tiêu hóa hết, đó là lý do tại sao bác sĩ phải cho bệnh nhân uống thuốc viên mật heo thay thế .

Tuy nhiên nếu không uống thêm viên mật, mà uống thêm đường tập bài KEGTHRLMB 300 lần thì nhiệt lượng tăng giúp gan sẽ tiết mật cho bao tử chuyển hóa, làm nhịp mạch 2 tay trở lại bình thường.

10-Ăn nhiều không tiêu gây ra áp huyết cao và ho đàm suyễn nguyên nhân do thiếu đường.

Nam 70 tuổi

Ông đến phòng mạch khai bệnh ho nhiều ngộp thở như suyễn, uống thuốc ho tây y lâu hơn 1 tháng không khỏi, mệt tim, tập khí công không được, vừa tập 1-2 phút chóng mặt té ngã. Ông nhờ tôi chữa và chỉ cho cách tập cho hết ho.

Tôi nhìn bụng ông to căng cứng, đo áp huyết sau lúc ăn sáng được hơn 1 giờ :

Tay trái 224/105mmHg 72, tay phải 220/99mmHg mạch 70, thử đường 78mg/dL.

Tôi nói ông ăn không tiêu, bao tử không chuyển hóa được thức ăn thành lỏng mà thành mỡ và đàm đưa lên họng làm khó thở, nguyên nhân do cơ thể ông thiếu đường giúp bao tử đủ nồng độ, nhiệt năng chuyển hóa thức ăn, và cũng vì ông thiếu đường nên tập khí công sẽ bị chóng mặt, mệt tim.

Ông nói : Ủa sao bác sĩ nói tôi đường tốt không có bệnh tiểu đường.

Tôi nói, đúng ông không bị bệnh dư đường mà có bệnh thiếu đường.

Vì ông thiếu đường nên tập khí công mới bị mệt, bây giờ ông tập thử bài đi cầu thang 1 bậc xem được không?

Ông tập bước lên bước xuống chừng 10 bước, ông nói : Không được, mệt lắm. Ở nhà cũng vậy, tôi tập một chút là muốn té xỉu.

Tôi bảo vì ông thiếu đường mới bị mệt không tập được mà muốn té xỉu, và cũng vì thiếu đường không giúp cho bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng mà thức ăn bị biến thành đàm đưa lên cổ họng thành ho và hơi bao tử đưa lên gây ra bệnh cao áp huyết, mặc dù ông vẫn uống thuốc chữa bệnh cao áp huyết đều đặn.

Tôi không cần chữa ho và bệnh áp huyết cao của ông mà nó sẽ tự hết ho, chỉ cần cho ông uống thêm đường để chứng minh cho ông thấy nhờ đường giúp bao tử chuyển hóa thức ăn và gan hấp thụ chất bổ của thức ăn rất quan trọng.

Tôi pha cho ông 1 ly nước nóng với 3 thìa đường cát vàng, uống xong đo lại đường lên 98mg/dL, tôi nói cũng chưa đủ, nhưng ông tập bước lên xuống cầu thang 1 bậc xem, thì ông tập được khoảng 20 bước không thấy mệt như lúc đầu, tôi lại thử đường thấy xuống còn 82mg/dL. Tôi bảo : Ông thấy không, mới tập 1 chút cơ thể lại mất đường.

Tôi cho ông uống thêm 3 thìa đường cát vàng nữa và đo lại đường lên 116mg/dL, tôi nói ông tập tiếp thì được lâu hơn khoảng 30 lần, tôi lại đo đường kiểm chứng xuống còn 90mg/dL.

Tôi lại cho ông uống 3 thìa đường đo lại đường lên 130mg/dL.

Tôi nói với ông ngồi nghỉ chờ 10 phút cho đường thấm vào bao tử để cảm nhận đường chuyển hóa thức ăn quan trọng như thế nào.

Ông ợ hơi lên vài lần, sau đó ông bảo ngực ông nhẹ thấy dễ thở, cổ họng thông không thấy bị nghẹn và không bị ho nữa. Ông nói với tôi : Tôi cảm thấy bớt nhiều rồi ông ạ !

Tôi đo lại áp huyết cho ông thì áp huyết xuống :

TT 154/90mmHg mạch 74 TP 149/88mmHg 72

Tôi nói với ông : Con số đo áp huyết này tạm an toàn, vì kết qủa đường vừa đo là 130mg/dL chưa chính xác, ông ngồi nghỉ một lát nếu không tập thì đường huyết tăng dần, ông cảm thấy đầu tay chân ấm, khí bao tử hạ xuống dần, từ nãy đến giờ ông không còn ho, và áp huyết tiếp tục hạ xuống.

Sau 10 phút, đo lại đường-huyết trên cùng một ngón tay cũ đã tăng lên 180mg/dL và áp huyết xuống còn :

TT 143/84mmHg mạch 77 TP 138/81mmHg mạch 79, tôi bảo nếu ông muốn mau khỏi bệnh ho và muốn cho áp huyết xuống thì mỗi ngày ông phải tập bài Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc chậm 30 phút. Bây giờ ông đi thử xem ông tập có đúng không, ông tập như lúc nãy, ông nói : Hay quá, bụng tôi nhẹ, mềm, trán bắt đầu xuất mồ hôi mà không mệt.

Tôi nói với ông : May mà ông đến tôi, chứ ông đến các bác sĩ tây y, thì bác sĩ sẽ gọi ngay xe cứu thương đến chở ông vào bệnh viện cấp cứu vì áp huyết qúa cao, có 2 dấu hiệu nguy hiểm đối với ông :

Áp huyết số đầu cao thì sẽ dễ bị tai biến đứt mạch máu não, còn số thứ hai qúa cao sẽ dễ bị nhồi máu cơ tim gây đột qụy, ông lưu ý thử đường trên 140mmHg thì ông tập đi cầu thang chữa bệnh cao áp huyết mới không bị mệt.

11-Áp huyết qúa cao cả 2 số, bụng to cứng, dù ăn rất nhiều mật ong mà vẫn thiếu đường.

Nam 65 tuổi.

Gọi điện thoại hỏi tôi tại sao tập KEGTHRLMB mà áp huyết không xuống và cho biết kết qủa áp huyết .
Sau khi ăn được 2 tiếng TT 223/132mmHg 70 TP 220/130mmHg 72

Tôi cho biết thiếu đường chuyển hóa.

Ông bảo ông ăn uống gì cũng pha mật ong như nước cam mật ong, sữa đậu nành mật ong, uống nghệ mật ong, uống ensure…

Tôi cho ông biết nhịp tim 72 là đường thấp thì số tâm trương qúa cao là thức ăn biến thành đàm mỡ, còn số thứ nhất tâm thu cao do khí của bao tử và gan ép lên tim, thì bụng đã phải phình to cứng.

Ông bảo ông ăn không nhiều mà làm sao bụng càng cứng và to.

Tôi cho ông biết, bao tử và gan của ông bị hàn lạnh do thiếu đường chuyển hóa. Sau khi đã ăn được 2 giờ mà áp huyết bên bao tử vẫn còn cao, có nghĩa là bao tử lúc nào cũng căng đầy do chức năng bao tử không chuyển hóa thức ăn.

Tôi hỏi ông có tập bài Cúi Lạy mục đích ép mao mạch và ép bao tử giúp chức năng co bóp bao tử chuyển hóa thức ăn không?. Ông cho biết ông không tập được bài này vì bao tử cứng, bụng to, khi cúi xuống thì thức ăn trào lên cổ họng.

Tôi giải thích cho ông hiểu đường cát vàng là đường glucose giúp thức ăn lên men tăng nồng độ và lực co bóp chuyển hóa thức ăn nhanh và cũng tan nhanh trong máu, khác với mật ong do ong ăn mật hoa là loại đường fructose có tỷ trọng nặng hơn và có chất dính dẻo khó tan trong máu, nó chỉ có lợi để trám những vết loét trong bao tử bảo vệ cho vách thành bao tử không bị bào mỏng, và nghệ giúp lành da nơi vết loét trầy xước để ngăn xuất huyết bao tử. Không nên lạm dụng thuốc mật ong nghệ hay uống mật ong, thức ăn bị bám dính một phần trên lớp mật ong, rồi lại uống mật ong, thức ăn lại bám dính một phần với mật ong, lâu dần vách thành bao tử dầy lên chiếm hết thể tích bao tử lúc đó bao tử chỉ còn ít chỗ trống chứa thức ăn, và lực co bóp bao tử yếu dần, ấn tay đè vào bao tử thấy cứng và đau, ăn không còn tiêu hóa tốt như trước làm đầy hơi, ngăn nghẹn ngực, khó thở, áp huyết cao phải dùng thuốc chữa bệnh cao áp huyết…..và cuối cùng tây y mới phát hiện bị ung thư bao tử phải cắt phần đáy bao tử bị chai cứng, có thể cắt 1/3,1/2 hay 2/3 bao tử… từ đó bao tử nhỏ lại phải ăn làm nhiều bữa khiến sức khỏe yếu dần, lại còn tiếp tục uống thuốc trị áp huyết suốt đời khiến khí lực tâm thu qúa thấp mất lực co bóp cho đến khi cơ thể suy nhược không cung cấp máu và oxy nuôi dưỡng những tế bào bệnh và những tế bào chức năng cũng bị chết theo chứ không phải do ung thư làm chết làm lây lan di căn mà chết, muốn di căn là tế bào bệnh phải được máu và khí tuần hoàn đẩy từ chỗ này sang chỗ khác mới gọi là di căn, nhưng chúng có đủ khí lực và máu để bò đi đến nơi khác để lây bệnh được được đâu, mà chính những tế bào nơi khác cũng đã mất máu nuôi dưỡng tự chết dần thành tế bào ung thư rồi..

Nguyên nhân do lạm dụng mật ong làm hại bao tử.

Khi bao tử không chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng thì chức năng gan không hấp thụ chất bổ thức ăn thành máu, mà biến thành mỡ và chứa nhiều chất dư thừa không cần thiết, nên gan phải làm tăng men gan để loại bỏ chất dư thừa do bao tử nhận những thức ăn mà không được chuyển hóa khiến chức năng gan yếu, men gan tích lũy trong gan càng cao lại sinh ra bệnh ung thư gan.

Tất cả do nguyên nhân thiếu đường glucose do sợ bệnh tiểu đường kiêng không dám ăn, hay do uống thuốc trị tiểu đường làm thiếu đường hay sợ đường glucose mà dùng đường fructose thay thế mới gây ra biến chứng này.

Cách chữa :

Mỗi ngày thử đường-huyết sau bữa ăn phải giữ ở mức trên dưới 140mg/dL=8.0mmol/l, nếu thiếu thì uống thêm đường cát vàng với 1 ly nước nóng rồi tập bài KEGTHRLMB 300 lần (Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng) giúp bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng và giúp gan hấp thụ chất bổ máu.

Mỗi tối uống 5 viên Phan Tả Diệp bán ở tiệm thuốc tây tên Senna Laxative để lọc máu trong gan loại bỏ chất dư thừa như mỡ, độc tố, men gan, đường …khi đi cầu ra phân mầu đen, xanh và mỡ, cholesterol xấu…là gan đã loại bỏ được những chất thải dư thừa. Uống liên tiếp 5 tối thì bụng sẽ mềm và nhỏ lại và làm hạ áp huyết, bộ tiêu hóa được phục hồi.

Cấm kỵ dùng Phan Tả Diệp cho những người áp huyết thấp dưới 120mmHg, những người có bệnh liệt ruột, hay bị tiêu chảy, hay những người ăn ít không có phân, nó sẽ làm cho mót đi cầu nhiều lần mà phân không ra… vì mỗi lần đi cầu tống ra phân số lượng lớn từ 500g-1kg làm cho nhẹ bụng và nhỏ bụng, dễ thở, hạ áp huyết, hạ đường, hạ men gan.

Tối đa dùng 5 ngày rồi ngưng, sau đó cuối tuần hay những lúc ăn đầy bụng không tiêu, áp huyết tăng cao thì mới dùng.

12Bướu mỡ trong ổ bụng (bướu lành tính), áp huyết tâm thu thấp, do thiếu đường chuyển hóa thức ăn.

Nữ 38 tuổi.

Vào phòng khám, bệnh nhân khai, sờ ấn vào bụng và buồng trứng thấy hòn cục trong bụng, ruột và buồng trứng, có lúc to ra ấn đè vào cảm thấy đau có lúc nhỏ lại không đau.

Đo áp huyết sau khi ăn sáng dộ hơn 1 tiếng :

TT 115/70mmHg mạch 62 TT 110/68mmHg mạch 60, thử đường 87mg/dL

so với tiêu chuẩn tuổi : 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

Nhìn vào mạch và thử đường cũng biết ngay là cơ thể thiếu nhiệt lượng do thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành lỏng, thì gan không thể hấp thụ thức ăn thành máu mà biến thành mỡ, đàm.

Ấn vào nơi buồng trứng trái đau, ấn sâu nữa cảm nhận như một đường gân sưng phình ở một điểm cố định, ở 2 bên rốn nơi huyệt Thiên Xu có cục cứng bằng ngón tay cái, ở giữa bụng gần xương ức là một mảng dầy cứng ấn không đau, ấn sâu thêm đụng vào được nhưng bệnh nhân cảm thấy tức đau khi ấn. Trong đông y có tên bệnh là Phúc Bồn (là cái chén úp) khi khối u to cứng như cái chén úp lớn thì đông y gọi là bệnh Phiên Vị tây y gọi là ung thư bao tử.

Tôi nói với bệnh nhân là nguyên nhân thiếu đường giúp bao tử chuyển hóa thức ăn hóa lỏng.

Muốn kiểm chứng cho bệnh nhân biết đúng hay sai, tôi đo nhiệt kế khắp bụng, nơi có bướu nhiệt độ thấp từ 34.5-35.5 độ, nơi bụng mềm sờ không có bướu, nhiệt kế chỉ 36.5 độ C.

Tôi cho bệnh nhân uống 1 ly nước nóng pha 3 thìa đường cát vàng, tập bài KEGTHRLMB 100 lần, thay vì đã uống đường thì thử đường huyết phải tăng lên, nhưng đã tập 100 lần bài KEG thử đường xuống còn 91mg/dL chứng tỏ chúng ta không nên sợ đường cao, vì mới tập đã bị tụt mất đường. Tôi cho uống thêm 3 thìa đường nữa và tập thêm 100 lần, thủ lại đường có tăng lên 110mg/dL, tôi lại cho uống đường tiếp, tập lại 100 lần, thử đường, dù tập có tiêu hao đường nhưng sau khi tập đường đã chuyển hóa đủ, thử lại đường còn giữ được ở mức 136mg.dL.

Đo lại nhiệt kết ở khắp bụng mọi chỗ đều tăng 37.0-38.5 độ, và lại ấn đè các bướu, các bướu nhỏ biến mất, khối mỡ như cái chén úp mềm và nhỏ lại, sợi gân nơi vị trí buồng trứng trái sờ không thấy.

Tôi nói với bệnh nhân, hôm nay tập KEG và uống đường chưa đủ, nếu tập đủ và đường đủ để chống mệt khi tập, và tập lâu hơn thì cơ thể sẽ cần đường nhiều hơn cho đến bao giờ da bụng xuất mồ hôi, nhiệt kế chỉ 38.0 độ thì bao tử đủ nhiệt lượng, năng lượng và đủ lực co bóp để chuyển hóa thức ăn và bướu mỡ tan chảy thì hết bướu.

Nếu chúng ta sợ đường để bao tử hàn lạnh, nhiệt kế đo ở bụng dưới 34 độ, thì nơi bướu sẽ chỉ Low không bắt được độ, lúc đó khối u mỡ lành tính xuất hiện, một thời gian mao mạch tắc để trao đổi hồng cầu nuôi tế bào, khối u sẽ trở thành ung thư ác tính.

13-Rối loạn nhịp tim do thiếu đường

Nam 65 tuổi.

Bệnh nhân khai bị rối loạn nhịp tim.

Tôi đo áp huyết tay phải, vì gan cung cấp máu cho tim. Máy bơm lêm 180 rồi ngưng, lại nhồi rồi bơm tiếp lên 240 rồi xả khí xuống dần 214 bắt đầu máy kêu “tít, tít, tít…để đếm mạch nhịp tim đập rất nhanh vài giây, rồi lại tí tít tít…chậm đều, rồi lại nhanh vài giây, rồi chậm đều, rồi máy mới cho kết qủa 188/102mmHg mạch 138. Tôi thử đường-huyết qúa thấp 77mg/dL .

Tôi cho uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng, rồi tập bài KEGTHRLMB 100 lần, rồi đo lại.

Lần đầu, nghe máy nhồi 2 lần và tiếng tít tít tít đếm nhịp cũng đập nhanh 2 lần. Lần này máy bơm lên 190 rồi xả khí xuống đến khi nghe máy kêu tít tít tít đều rồi lại tít tính nhanh vài giây rồi trở lại đều, nhưng máy không bị nhồi, cho ra kết qủa 158/99mmHg nhịp tim 124, thử lại đường là 95mg/dL, như vậy cơ thể vẫn còn thiếu đường, tôi lại cho uống thêm đường 3 thìa đường cho đường lên 135mg/dL, rồi tập kéo gối tiếp 100 lần, đo lại áp huyết máy không bị nhồi, khi máy xả khí bắt đầu kêu tít tít tít đều chỉ còn vài giây tít tít nhanh rồi đều trở lại, cho ra kết qủa 152/96mmHg nịp tim 116, đo lại đường xuống còn 101mg/dL

Tôi nói với ông bị rối loạn nhịp tim do thiếu đường nuôi cơ co bóp tim, nếu cơ thể không đủ đường nuôi cơ co bóp tim thì biến chứng sau này sẽ là bệnh Parkinson. Như ông thấy nhở đường cơ co bóp tim mạnh lên sẽ đập đều. Khi về nhà ông nhớ thử đường sau bữa ăn, mức đường tối thiểu phải giữ ở mức 140mg/dL thì nhịp tim không bị rối loạn.

Tuy nhiên khi áp huyết tâm thu dưới 140, tâm trương dưới 90 và đường lúc nào cũng trên dưới 140mg/dL, mà nhịp tim vẫn cao hơn 100 thì lúc đó mới cần uống thêm trà tim sen sau mỗi bữa ăn, có công dụng làm chậm nhịp tim, khi nhịp tim xuống mức 70-80 thì ngưng không cần uống trà tim sen nữa.

Nếu áp huyết còn cao, tâm thu trên 150mmHg, bụng đầy tâm trương cao trên 100, thì dùng 5 viên Senna Laxative (Phan tả Diệp) mỗi tối, sáng ngủ dạy đi đại tiện ra nhiều phân làm xẹp bụng, đo áp huyết sau khi đi đại tiện, đo 3 lần sẽ thấy kết qủa áp huyết xuống. Cách này áp dụng khi bụng no ăn không tiêu thức ăn dư thừa không chuyển hóa làm trướng bụng gây nên tình trạng áp huyết cao mà dùng thuốc trị áp huyết không xuống, thì dùng cách này xả độc tố lọc máu cho gan.

14-Bệnh migraine, u sọ não, tay chân run như bệnh Parkinson do thiếu đường.

Nữ 63 tuổi.

Gọi điện thoại từ Úc Châu hỏi bệnh, khai rằng : Chân tay vô lực, run chân tay, không cầm vật gì được, chân run không đi được, áp huyết tay trái 100/67mm/hg mạch 60, tay phải 95/62mmHg mạch 62, đường 4.7mmol/l, tây y chụp hình cho biết có khối u sọ não cần phải mổ, nếu không sẽ bị tê liệt suốt đời.

Theo kinh nghiệm của KCYĐ, chân tay run giật do tắc khí huyết tuần hoàn ở mao mạch nguyên nhân do thiếu đường, đường huyết thấp, có 2 trường hợp :

a-Áp huyết cao mà đường-huyết thấp làm tắc nghẽn mao mạch và dây thần kinh.

b-Áp huyết thấp, đường-huyết thấp, dây thần kinh bị teo, khí huyết không đủ tuần hoàn đến mao mạch.

Những điểm tắc nghẽn này chụp hình sẽ thấy những điểm nổi hột, trước điểm tắc này thì máu đến bị ứ lại, sau điểm này thấy dây thần kinh teo lại. Tây y không thể mổ vì nó nhỏ và nhiều lan rộng nhiều nơi.

Trường hợp bệnh nhân này chúng ta nhìn thấy rõ kết qủa khí huyết và đường.

Tôi hướng dẫn trên online qua hệ thống Skype, cho bà uống đường lên 7.0mmol/l, nhờ chồng tập cho bà bài KEGTHRLMB 300 lần, bà xuất mồ hôi, đo áp huyết tăng lên, bà bước xuống giường đi lại được mà chân tay không bị run.

Hai vợ chồng áp dụng được 1 tuần như hướng dẫn, càng ngày càng khỏe, sau đó tự bà tập thêm 7 bài đầu chữa bệnh thần kinh trên đầu :

và tập bài Bó bắp chân đi cầu thang nhanh làm tăng áp huyết và làm mạnh chân.

Bà hỏi còn cái bưóu trong sọ não thì chữa làm sao ? Tôi nói cứ bổ sung đường cho thông mao mạch , dùng máy sấy tóc hơ nóng vùng đầu bị tê không cảm giác là nơi mà tây y gọi là bướu, thực ra vẫn là những mô tế bào bình thưòng, nhưng vì khí huyết và đường không đến nuôi trở thành cô lập như khối băng, giống như cục thịt, nếu cục thịt tươi làm scan thì không thấy bướu, nhưng nếu cục thịt bỏ trong tủ lạnh, lấy ra cho rã đá, thì khi làm scan vẫn thấy có một khối u nằm giữa cục thịt đó là cục đá bên trong cục thịt chưa tan hết chứ không phải cục thịt có khối ung thư.

Bướu não cũng như thế, vì khí huyết bị tắc nghẽn mới làm vùng đầu bị đau nhức nặng. Nếu kiểm chứng bằng nhiệt kế đo trên đầu, thì nửa bên đầu không bệnh có nhiệt độ từ 35.5-36.6 dộ C, bên nữa đầu có bướu sọ não, nhiệt kế chỉ Low, không bắt được độ, thì giống như các mô tế bào bị đông đá, bệnh nhân cảm thấy nặng đầu và đau phía trong đầu chứ không phải ngoài đỉnh đầu như các trường hợp nhức đau đầu do cao áp huyết.

Thật ra các bà thường hay đi uốn tóc, cho cái đầu vào cái nồi điện hơ sấy tóc giữ cho tóc quăn, thì khi đó khí huyết được thông cảm thấy hết đau đầu, vì khối u hết bị ứ tắc, khí huyết được lưu thông bình thường.

Tôi nói với bà là những bệnh nhân của tôi có bệnh migrain đều áp dụng phương pháp ăn uống đầy đủ khí huyết và đường và tập luyện khí công đều trở nên khỏe mạnh hết hẳn bệnh, nếu không phục hồi khí huyết và đường cho cơ thể, thì biến chứng sẽ chết vì bệnh ung thư sọ não.

Bà nghe theo và tập đưọc 1 tháng thấy có tiến triển, đi đứng mạnh mẽ, hết đau đầu, không phải nằm mãi trên giường như lúc trước.

Tuy nhiên khi đi tái khám, bác sĩ bảo ngưng tập, có ung thư sọ não thì phải mổ và làm hóa xạ trị mới khỏi bị tê liệt, bà sợ qúa nên nghe theo và không tập khí công, không đo áp huyết, không uống đường…chờ ngày mổ.

Sau 6 tháng bà nói với tôi bây giờ bà muốn tập trở lại mà không có sức, tóc đã rụng, người đã gầy, ăn không được, áp huyết tụt dần vậy phải làm sao. Bà ân hận nói tiếc qúa tôi đã không nghe lời thầy…Cuối cùng tôi được báo tin bà đã qua đời .

15-U nang thận phải, tây y hẹn ngày mổ.

Nam 50 tuổi

Bênh nhân từ VN lên online qua hệ thống Skypy hỏi cách chữa bệnh này.

Bệnh nhân khai đau lưng, ấn đè trước bụng có khối u to cứng đau, tiêu tiểu tốt.

Áp huyết sau khi ăn tối : TT 118/77mmHg 77 TP 105/65mmHg 66 đường 4.6mmol/l

Tôi bảo : Thiếu đường cần uống thêm đường, thử lại đường lên 8.1mmol/l.

Uống đường xong, tập bài KEGTHRLMB 300 lần đo lại đường xuống còn 5.9 và áp huyết thay đổi :

TT 123/64mmHg 70 TP 110/63mmHg 59.

Hai nhịp mạch đều thiếu đường, nhưng nhịp mạch gan 59 là chức năng co bóp của gan yếu, không hấp thụ thức ăn, nên tâm trương thấp so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Chứng tỏ chức năng gan thuộc hư chứng do mẹ nó là thận thủy cũng bị hư chứng, thận thủy hư chứng do mẹ nó là phế khí hư chứng, lực co bóp của phổi không đủ oxy.

Cho bệnh nhân tiếp tục dùng thêm đường và tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, cơ thể xuất mồ hôi, tăng áp huyết lên TT 122/70mmHg 70 TP 127/71mmHg 72, đường 7.5mmol/l.

Nhìn kết qủa áp huyết thì chức năng bao tử đã chuyển hóa thức ăn thành lỏng và áp huyết bao tử thấp hơn bên gan là bao tử đã biết đói, bên gan tăng tính hấp thụ thức ăn thành máu, tâm trương tăng 71, cả 2 bên chênh lệch thuận tăng lực co bóp của bộ tiêu hóa 50% .

Tôi bảo bệnh nhân sờ tìm khối u ở bụng xem sao. Bệnh nhân trả lời khối u nhỏ lại và mềm, ấn đè hết cứng đau. Và bệnh nhân thắc mắc hỏi tại sao vẫn đang tập võ thuật mỗi ngày mà không kết qủa bằng tập bài KEG, và nguyên nhân tại sao có khối u, mà bác sỉ cho biết khối u này dính trên đỉnh trái thận.

Tôi giải thích vì thiếu đường làm mao mạch động mạch tĩnh mạch thận teo ứ tắc huyết không vào thận tạo khối u máu nơi mao mạch bị nghẽn tắc. Nhờ uống đường tập khí công làm giãn nở mao mạch, tập khí công thúc đẩy máu tuần hoàn thông mao mạch thì huyết ứ tạo khối u đó được thông.

Bệnh nhân tiếp tục theo dõi áp huyết và đường trước khi ăn sau khi ăn và sau khi tập khí công đều đặn mỗi ngày 6 lần, buớu dần dần tiêu mất, hết đau lưng, bụng hết cứng đau, không cần mổ.

16-Bướu buồng trứng.

Nữ 42 tuổi

Áp huyết tiêu chuẩn :120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

So với áp huyết thực sau khi ăn sáng:

TT 120/69mmHg 68 TP 127/68mmHg 67 đường 104mg/dL

Lực co bóp tiêu hóa chênh lệch nghịch 70% như vậy thức ăn trong bao tử không được chuyển hóa thành lỏng do thiếu nhiệt lượng đường cho bao tử co bóp thì những thức ăn đó bị biến thành đàm mỡ.

Nhịp tim thấp so với tiêu chuẩn, đông y gọi là hàn, nhịp tim bên bao tử thấp gọi là vị hàn, bên gan thấp gọi là gan hàn, và trên thực tế đường thấp sau khi ăn sáng đo được 104mg/dL, mà theo tiêu chuẩn sau khi ăn đường tối thiểu 140.mg/dL, tối đa 200mg/dL mới giúp cho bao tử ấm nóng tăng nhiệt lượng để co bóp thức ăn thành lỏng, lúc đó gan mới hấp thụ thành máu.

Tôi cho bệnh nhân uống 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng, rồi dùng tấm sưởi điện đạt trên bướu qua lớp vải, hai bàn tay chồng lên nhau đè lên trên bướu, nhắm mắt, cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi tự nhiên, chỉ cần chú ý nghe bụng dưới 15 phút, bệnh nhân nghe thấy tiếng ọc ọc của nước, mỡ, khí, máu chuyển động, có cảm giác trong bụng nóng ấm dần, và bướu mỡ đang tan xẹp dần.

Như vậy bệnh nhân này có áp huyết đúng tiêu chuẩn, nhưng ăn không tiêu, do nhịp tim tuần hoàn chậm và cơ thể hàn lạnh do thiếu đường, thức ăn không được bao tử chuyển hóa vả gan không hấp thụ thức ăn thành máu để làm tăng tâm trương, mà tất cả thức ăn biến thành đàm mỡ, không có đủ máu và đường làm thông máu hành kinh, làm tắc buồng trứng thành bướu .

17-Tan mở bụng

Nữ 44 tuổi, người mập mỡ bụng. Đầu ngón tay lạnh.

Áp huyết tiêu chuẩn : 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Áp huyết thực tế :

Trước khi tập : Áp huyết TT :126/77mmHg 81 TP 138/88mmHg 82

đường 100mg/dL

Cho bệnh nhân tập bài : Ép bục thở Hà….100 lần, đo lại áp huyết và đường:

TT 126/82mmHg 70 TP 130/89mmHg 67 mỡ tan thành đường lên 115mg/dL, chứng tỏ đường trong thức ăn và trong mỡ tan ra làm tăng thêm, chứ không cần uống thêm đường.

Tập Ép bụng lần 2 thêm 100 lần đo lại :

TT 132/84mmHg 72 TP 136/88mmHg 73, đường xuống 102mg/dL

Khi dường xuống thấp bệnh nhân mệt, cho uống thêm 3 thìa đường cát vàng, và tập tiếp bài này :

Ép bụng điều chỉnh chức năng tiêu hóa và làm tan mỡ bụng, bướu, chuyển hóa đường

https://youtu.be/pAwsN8bxbnw

Cuối cùng người toát mồi hôi, trán ấm nóng, bàn tay và ngón tay ấm nóng, ần đè bụng mềm.

Tôi hướng dẫn bệnh nhân đo đường và áp huyết sau khi ăn và dùng tấm sưởi điện tập bài này mỗi ngày 4 lần, mỗi lần tập đủ 300 lần, và khi tập xong, vẫn đặt tấm nệm sưởi trên bụng, hai bàn tay chồng lên nhau úp lên tấm sưởi đè trên bụng mỡ, nằm nhắm mắt, cuốn lưỡi ngậm miệng, nghe khí huyết mỡ nước trong bụng chuyển động kêu ọc ọc cho tan mỡ bụng.

18-Thoái hóa các khớp làm cứng khớp cổ gáy, lưng, háng, cứng bắp đùi ngoài, không cúi ngửa cổ lưng và không kéo co đầu gối vào bụng được.

Nam 46 tuổi.

Không áp dụng cho chân bị gẫy được ghép thanh kim loại hay ốc vít.

Trước khi tập, thử đường 5.7mmol/l

Áp huyết trong tiêu chuẩn, nhưng nhịp tim thấp

TT 122/75mmHg nhịp tim 66 TP 128/80mmHg nhịp tim 67

Cách chữa :

Cho bệnh nhân uống 3 thìa đường cát vàng vói 1 ly nườc nóng.

Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần

Tập bài Cúi Ngửa 2 Nhịp, 4 Nhịp 20 lần

Tập bài KEG 100 lần.

Tập xong, đường xuống còn 5.3mmol/l

Uống thêm 3 thìa đường, tập 100 lần nữa bài KEG, bụng và chân lưng xuất mồ hôi, bệnh nhân nói khớp háng mềm, nhẹ, chân hông đùi nóng ấm, thử đường 7.2mmol/l

Kết qủa bài tập nhờ uống thêm đường :

Bệnh nhân nói : Bị bệnh này đã 15 năm, khớp háng cứng không co đầu gối vào bụng được, đâu có biết là do kiêng đường.

Bệnh nhân đang tập bài Kéo đầu gối đẩy chân vào sát bụng chữa bệnh cứng khớp háng do thiếu đường

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s