Tôi bị tiểu đường , uống thuốc đã bốn tháng nay mà đường không xuống

Sự thật mất lòng :
1-Tôi đồng ý tây y chữa cấp cứu mổ xẻ hay, nhưng là bệnh cấp tính, còn mãn tính thì uống thuốc suốt đời thì không hay.2-Nguyên tắc tây y có cho test đường mới quyết định là bệnh tiểu đường thì đúng, nhưng đa số mỗi bs chỉ khám bệnh dành cho bệnh nhân 5 phút/người thì hiện nay vẫn cứ thử đường trên 6.0mmol/l sẽ thản nhiên cho toa thuốc trị tiểu đường làm hại bệnh nhân nhiều hơn, tôi đã dặn bệnh nhân đem theo hộp test trips có ghi tiêu chuẩn của ngành dược từ 6.8-8.5mmol/l là bình thường, họ đều bị bs nói , tôi không cần biết tiêu chuẩn này. Đó là sự thật mâu thuẫn giữa ngành y và ngành dược gây ra hậu qủa bên Mỹ hiện nay có bệnh nhân đang thưa ngành dược cho rằng thuốc trị tiểu đường gây ra bệnh ung thư.
Nếu tôi là luật sư bào chữa cho ngành dược, sẽ yêu cầu cho xem hồ sơ mỗi ngày sau khi uống thuốc trị tiểu đường thì đường duy trì trong máu mỗi ngày đều dưới từ 70-90mg/dL thì ung thư do lạm dụng thuốc, và so sánh những bệnh nhân ung thư khác họ không có bệnh tiểu đường, sợ đường kiêng đường làm đường huyết cũng thấp từ 70-90 mời gây ra ung thư, như thế ngành dược không có trách nhiệm, vì đã cảnh báo có ghi tiêu chuẩn trên hộp thuốc, ngược lại tự ngành y hạ tiêu chuẩn đường thấp hơn ngành dược cũng không có trách nhiệm gì, vì đó là quyết định của tiêu chuẩn ngành y.
Tôi đã gặp nhiều bệnh nhân ung thư thiếu đường do kiêng đường, do uống thuốc hạ đường mà không chịu đo đường mỗi ngày, và ung thư do lạm dụng gạo lức muối mè làm hạ áp huyết xuống dưới 100mmHg mà vẫn uống thuốc áp huyết mỗi ngày không bỏ và đường dưới 80mg/dL mà vẫn uống thuốc hạ đường. Bạn tôi đi khám một bác sĩ cũng là bạn thân của anh nói áp huyết và đường của anh tốt không cần phải uống thuốc áp huyết và tiểu đường, nhưng người vẫn thấy đuối sức, chân tay bủn rủn, ngày hôm sau anh lại tôi. Tôi khám đo áp huyết và đường xong tôi bảo sức khỏe anh nguy kịch rồi. Qủa nhiên 5 ngày sau anh đi lảo đảo phải vào cấp cứu, bệnh viện không tìm ra bệnh, 1 tuần sau anh hôn mê do thiếu đường thiếu máu mà chết .
Trong số các bs trẻ chưa có kinh nghiệm thì thực hành theo đúng sách vở, còn các bs lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm thì dù đường có cao 130 cũng chư vội cho thuốc trị tiểu đường, hay áp huyết có cao 150 cũng cho bệnh nhân theo dõi đo mỗi ngày trong 1-2 tuần áp huyêt không thay đổi mớ quyết định cho dùng thuốc hạ áp huyết. Những bệnh nhân này đã vào danh sách phong thần thì phải uống thuốc suốt đời là vô lý, khi thấp thì phải ngưng khi cao thì uống, nếu nói rằng bỏ ngưng thuốc áp huyết sẽ tăng vọt thì thuốc này chưa phải là thuốc chữa đúng bệnh mà cầm bệnh. Chẳng hạn mình đau bụng hay nhứ đầu chữa mãi không khỏi, sau có một loại thuốc uống vào hết đau bụng, nhức đầu sau đó bs nói rằng phải uống thuốc suôt đời để ngừa bệnh đau bụng nhức đầu thì có lý không?
Tôi cũng hay vào câp cứu trong bệnh viện khi tây không tìm ra bệnh, họ cho phép mình được giúp bệnh nhân theo pp của mình, nên có nhiều kinh nghiệm.
Có một bệnh nhân khi cấp cứu vì khi đi trong nhà hay bị ngã do yếu chân mất sức vì đường thấp áp huyết thấp, nằm trong bệnh viện hơn 10 ngày kiệt sức dần, chân tay yếu không cử động nhúc nhích được. Tôi hỏi : bà dơ tay lên được không. Bà nói không có sức. Tôi nhìn vào phiếu theo dõi bệnh điều trị bệnh mỗi ngày, thấy áp huyết đo mỗi ngày, theo dõi lượng nước tiểu và phân mỗi ngày, áp huyết đo mỗi ngày thấy từ 100, xuống dần đến 80 rồi 5 ngày sau thì gạch chữ x,x,x,x,x,. Tôi hỏi y tá sao mấy ngày nay không đo áp huyết, y tá nói rằng thấp qúa không đo được, tôi hỏi nhưng áp huyết đã thấp mà mỗi ngày vẫn uống thuốc hạ áp, yêu cầu bác sĩ cho ngưng thuốc trị áp huyết. Họ trả lời không được, thuốc áp huyết và đường phải dùng mỗi ngày không được ngưng.
Tôi nói với người nhà bệnh nhân, nếu cô còn để mẹ cô tiếp tục dùng thuốc áp huyết và tiểu đường thì cụ sẽ chết. Cô nên xin cho cụ về nhà, tôi mới có thể cứu được.
May là cụ được cho về nhà. Cô ngưng thuốc trị áp huyết và đường, cho cụ ăn thức ăn bổ máu, uống B12, ăn thêm ngọt, sau 1 tháng cụ khỏe áp huyết và đường lọt vào tiêu chuẩn tuổi, và cụ đi về VN 1 tháng chơi thoải mái.
Một bệnh nhân khác vào bệnh viện cấp cứu trong 2 tuần, có 5 bác sĩ chuyên khoa chẩn bệnh, người nói phải lọc thận, người nói phải mổ tim, người nói phổi có nước, người nói phải mổ bao tử, y tá và bác sĩ ra vào khám cho thuốc tiêm thuốc… ông sợ qúa, chỉ có bệnh mệt khó thở, cao áp huyết mà đyược chăm sóc ưu đãi qúa mức, ông la lên phản đối và bèn gọi điện thoại về nhà gọi bà vợ đến ngay bệnh viện trong tối nay, ông dọa bà nếu không đến ông sẽ nhào xuống giường cho rớt xuống đất tự tử. Bà sợ qúa gọi điện thoại cho tôi hỏi phải làm sao. Tôi bảo bà phả đến để ông an tâm và nghe ông muốn nói gì thì bà cứ nói với bác sĩ như vậy. Sáng mai tôi sẽ vào bệnh viện. Tuy nhiên tôi dặn bà một điều quan trọng là trong đêm bà không cho y tá hay bác sĩ tiêm hay uống thuốc gì cả, nếu bà không đến ngay, ông cứ la hét mãi, người ta sẽ chích cho mũi thuốc ngủ ngàn thu ngay. Ngày hôm sau tôi đến bảo bà ần đè huyệt Khí Hải suốt ngày, ông cho biết hôm nay có cảm giác khí huyết xuống chân ấm, đầu trán mát, thở dễ. Tôi chứng kiến có 5 bác sĩ chuyên khoa đến khám bệnh, người nói, khỏi lọc thận, người nói không cần phải rút nuớc phổi, không cần trợ thở oxy, không cần mổ tim…Tôi bảo bs chũa gì cũng được, ấn huyệt Khí Hải là quan trọng nhất, khi ông khỏe thì xin về rồi tập khí công cho hạ áp huyết và mạnh chân sẽ đi đứng khỏe mạnh lại bình thường. Hiện nay ông vẫn khỏe.
Một trường hợp khác, bệnh nhân nàm trong bệnh viện hơn 10 ngày, bị tê cứng từ lưng xuống chân không có cảm giác, không cử động được, tôi hỏi tại sao, anh ta trả lời không biết, nhưng ngồi được, nắm tay chặt gồng cứng bắp tay khoe với tôi em khỏe như thế này, ăn uống bình thường, nhưng tự nhiên chân cứng lạnh đi không được. Tôi vuốt huyệt 6 đường kinh chân và bấm huyệt Khí Hải, tập bài co gối cho mềm chân, cho đến khi anh ta có cảm giác và cử dộng được chân co vào duỗi ra được, tôi bải y tá cho anh ngồi xe lăn, tôi bảo lãnh cho anh ta đi xuống lầu dưới vào phòng ăn ngồi chơi, và tránh xa y tá theo dõi để hướng dẫn anh ta tự bước đi cầu thang, xong tôi đưa anh về phòng và tôi nhìn thấy bảng ghi theo dõi điều trị của bác sĩ mỗi ngày, thấy toàn là tiêm morphine. Tôi bào nếu tiêm morphine thì tôi sẽ không chữa được nữa, bào người con ra nói với y tá không được tiêm morphine, họ trả lời nếu không chịu tiêm morphine thì đi về, bệnh viện không chữa. Người nhà đành nghe theo, sau 2 tuần con anh ta báo tin cho tôi biết bố cháu chết rồi.
Còn nhiều chuyện trong bệnh viện không đáng chết mà chết oan mà tôi đã chứng kiến mà không thể giúp được vì mình không phải là bác sĩ tây y, tuy nhiên ngay cả bác sĩ tây y đang hành nghề, có chồng bị ho, đưa vào bệnh viện bị chẩn đoán là ung thư, bà bảo tôi khám cho chồng tôi rất kỹ không thấy có dấu hiệu ung thư, bà bị bác sĩ chuyên khoa la và bảo : "toi" là bác sĩ chuyên khoa hay "moi", thế là ông bị chữa ung thư phổi, nhưng khi chết không do ung thư mà do đeo máy trợ thở suốt ngày mà ngộp thở chết, chính bà cũng chê tây y và đi học thêm đông y, nhưng sau bà nói : Học đông y mà không dán áp dụng, ngành tây y mà biết mất bằng tây y.
Do đo tôi muốn nói lên sự thực chứ không phải chê người khen mình, bố tôi cũng bị chết oan trong bệnh viện, chiều hôm trước khỏe, bác sĩ nói ngày mai cho về, sáng hôm sau đến đón bố về thì đã nghe tin những bệnh nhân nằm cạnh giường nói đêm cụ dẫy dụa la lên vì không cần thở oxy, mà y tá cứ nhét ống thổi oxy vào mũi làm bố tôi ngộp thở chết.
Tôi chứng kiến nhiều chuyện thưong tâm từ bệnh viện là một thực tế nên không muốn những bệnh nhân bị oan qua kinh nghiệm của mình.
Có những bệnh nhân ung thư đã bị bs cho án tử hình như chỉ còn sống được vài tuần, nhưng khi họ gặp tôi, tôi bảo tại sao ông bà không dùng thuốc bổ máu, ăn thêm đường… Bệnh nhân trả lời, bs nói rằng bổ máu và ăn ngọt nhiều làm ung thư phát triển. Tôi bảo đàng nào mình cũng chấp nhận chết rồi vì tây y bó tay, cứ thử xem may ra khỏi thì sao. Bệnh nhân chấp nhận đề nghị của tôi, thì cơ thể khỏe dần, họ đòi đi tái khám, tôi nói khoan đã, đợi 3 tháng cho khỏe hẳn mới tái khám. Sau 3 tháng, họ tái khám xong về phòng mạch của tôi, họ khoe, bs nói không còn tìm thấy dấu vết ung thư, hiện nay họ vẫn sống khỏe.
Nếu qúy vị là bác sĩ cũng thông cảm cho tôi nói lên sự thực cái sai cái đúng cái hợp lý, cái vô lý của cả hai ngành đông tây y mà tôi đã có kinh nghiệm trải qua trong 30 năm hành nghề, nên tôi mới gọi môn này là môn Y Học Bổ Sung. để hy vọng các bệnh nhân cẩn thận lưu ý khi đi chữa bệnh trong đông y hay tây y vì hai bên đông tây không hòa hợp, tây y chê đông y và kỳ thị không bao giờ cho mở bệnh viện đông y hay cho các thầy đông y vào làm trong bệnh viện tây y, tuy cùng một mục đích chữa bệnh cho nhân loại, do sự kỳ thị này làm nhiều bệnh nhân ung thư chết oan, thí dụ theo tây y bệnh nhân phải chữa 1 liệu trình theo toa trong 3 tháng, nếu hợp thuốc thì khỏi, không hợp thuốc thì nặng hơn, lần sau đổi thuốc không biết tốt hay xấu phải đợi kết qủa 3 tháng sau, tốt thì may, xấu thì suy nhược thêm, nếu có thầy đông y hay biết đo áp huyết đường, chỉ số bơm máu mà không cần phải thử máu nhiều lần làm bệnh nhân mất sức, nếu thấy tệ xấu hơn, bs đông y cảnh báo cho bs tây y biết để ngưng thuốc, nhưng chuyện hợp tác này không xẩy ra, cứ theo nguyên tắc máy móc mà chữa. Do đo bệnh nhân hoang mang cứ cho rằng mang bệnh ung thư là phải chết vì tây y giỏi như vậy đành bó tay. Đó là sự thực mất lòng mà ngành Y Học bổ sung đã tìm ra.
Hiện nay nhiếu bs trên thế giới cũng đã chịu đo áp huyết 2 tay, tôi hỏi bs học viên của tôi sao không chỉ cho họ đo áp huyết hai chân tìm nguyên nhân bệnh thận…
Tôi hy vọng các sinh viên y khoa nghiên cứu Y Học Bổ Sung đem thực tập đối chứng lâm sàng khi thực tập, để đúc kết kinh nghiệm làm luận án ra trường, thì hy vọng sau này họ trở thành giáo sư đem phổ biến kinh nghiệm cho nền y học thế giới hoàn thiện hơn không còn phân biệt đông tây y nữa, lúc đó chỉ có một ngành y thống nhất ai cũng phải học cả đông y lẫn tây y, chọn lấy cái hay, bỏ đi cái dở cho nhân loại được nhờ.

Thân
doducngoc

2015-05-26 21:30 GMT-04:00 THANG LE <victorle7774>:

Neu Di Bac Sy Đường Cao
Thi Nguoi ta test Sau vo Coi nua moi phán là Benh tieu Đường hay Khong .thay Cai Gi Cung Che Tay y the gioi này ko có Tay y Deu chet het .thay giup chua Duoc Bao nhieu Nguoi ma thay luc nao Cung tu Hao che tay y .dong y thay co nhieu cai hay nhung cung rát nhieu nguoi thay cung potay va thay cung chung kien nhieu nguoi chết truoc mat thay .Ai có đồn đón gi tri ong nay bà kia Rốt cuộc gan chết cung fai vao Benh Vien cap cứu .con may thang lang bâm cung po tay cho uong lá nay lá kia Tum lum het gio Cuoi cung fai vo Benh Vien .
On May 27, 2015, at 3:05 AM, Do Duc Ngoc <doducngoc> wrote:

Kinh thưa thầy

Tôi bị tiểu đường , uống thuốc đã bốn tháng nay mà đường không xuống ,ăn không được .Đi tiểu nhiều lần 10 – 11 lần có khi hơn , ( đêm 3 lần ) lượng nước tiểu khoảng từ 170 – 200 mml )có khi đi tiểu chay không kịp , bị tiểu són

Khoảng 3 tuần nay , hai chân thường lạnh vào buổi sáng, nhưng khó chịu nhất là miệng rất khô , lưỡi và vòm miệng hơi rát . Ban đêm hay sáng ngủ dậy miệng khô queo tới tận cổ họng .ban ngày ngậm nước . Thưa thây có phải phản ứng phụ của thuốc tiểu đường không ? Tôi đã uống. Gần 5 tháng , tháng cuối này mới bị những triệu chứng này . Tiếc quá tôi bị điếc , nên không nghe được thầy giảng trên DVD.

Tôi đã bỏ hết các loại thuốc bổ centrum,Calci , thuốc xốp xương , thuốc đau bao tử dexilant cả tháng nay , hiện giờ tôi chỉ uống thuốc tiểu đường ngày 2 viênMetformin Hcl 500mg

Xin thầy làm phúc chữa bệnh cho tôi . Tôi cầu trời Phât phủ hộ cho thầy khỏe mạnh , sống lâu , giúp thế gian

Tôi năm nay 76 tuổi Thử ngay hôm nay

HP sáng tay trái 125-81-93. Tay phải 122-71- 90.

Đường 143 lúc 6 am

127 lúc 7.30am

175 lúc 9. 30am (sau khi ăn sáng)

Trưa trước khi ăn

Tay trái 122-79 -99 Tay phải 120-74-97

Sau khi ăn Tay trái 119-71- 102 Tay phải 114-79-101

Đường sau khi ăn 2 giơ 131

7 giờ tối hôm trước uống một viên thuốc tiểu đường 500 mg

Thưa thầy bây giờ bị nặng bụng dưới và hơn một tiếng đã phải đi tiểu , nước tiểu ít hơn . Tôi lo lắng quá Thầy nhớ hồi âm cho tôi nhé

Thành thật cám ơn thầy . Chúc thầy và gia quyến bình ăn

Hương

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s