PHẦN 5 : CÁCH CHỮA THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA ĐÔNG Y KHÍ CÔNG.

C-ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU DO SUY THẬN MÃN :

Trước kia, giải pháp duy nhất để điều trị thiếu máu do suy thận mãn là truyền máu. Lượng hồng cầu thiếu hụt được truyền vào cơ thể, nhờ đó nâng cao khả năng vận chuyển oxy đến các cơ quan và giảm được các triệu chứng do thiếu máu. Tuy nhiên, hiện nay các chuyên gia thống nhất rằng không nên truyền máu lâu dài vì có thể dẫn đến nhiều nguy cơ cho bệnh nhân như: lây bệnh (viêm gan B, C, HIV), dị ứng, phản ứng tan máu, quá tải chất sắt, kích thích tạo kháng thể ảnh hưởng xấu đến ghép thận sau này. Do đó, việc điều trị hiện nay chủ yếu dựa vào bổ sung epoetin dạng bào chế qua đường tiêm.

Các thuốc epoetin có tác dụng giống như epoetin cơ thể, làm tăng sản xuất hồng cầu và nhờ vậy chữa được thiếu máu. Khi được điều trị, người bệnh sẽ cảm thấy khỏe hơn, ăn ngon miệng, bớt khó thở, hoạt động của tim và cuộc sống tình dục được cải thiện nhiều. Như vậy, epoetin giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân dù không chữa khỏi được bệnh thận.

Qua nhiều năm nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra nhiều công dụng của epoetin trong các bệnh lý khác nhau như suy thận, ung thư, sơ sinh, chấn thương, tim mạch. Riêng trong bệnh thận mãn tính, epoetin có thể được sử dụng cho bệnh nhân ở nhiều giai đoạn bệnh khác nhau: trước khi cần đến lọc máu, đã cần đến lọc máu và đã được ghép thận nhưng thận ghép chưa hoạt động tốt. Việc sử dụng epoetin sớm có thể đề phòng các triệu chứng thiếu máu nặng và tình trạng lớn tim, vốn có liên quan chặt chẽ với suy tim và tử vong.

Cơ thể bệnh nhân sẽ cần chất sắt để tạo hồng cầu sau khi được tiêm epoetin. Nếu lượng sắt trong cơ thể thấp (phát hiện qua thử máu), bệnh nhân cần được bù đủ bằng cách uống hoặc tiêm thuốc chứa sắt.

Riêng các bệnh nhân ung thư, nhất là ung thư máu do thận không sinh sản tế bào hồng cầu, cứ 1,2 tuần truyền máu lại mất hết máu do cơ thể yếu mất khí, không dung nạp được oxy để duy trì công thức máu Fe2O3, nên oxy bị mất theo thán khí CO2 chỉ còn lại chất sắt, khiến cơ thể dư thừa chất sắt mà vẫn thiếu hồng cầu.

Nếu ung thư máu hay các loại ung thư khác do thiếu máu được tiêm epoetin thay cho truyền máu và tập khí công tăng cường sự hấp thụ oxy và giữ lượng đường-huyết đủ tiêu chuẩn bảo toàn năng lượng thì cách chữa ung thư sẽ có kết quả dễ dàng hơn là dùng hóa xạ trị

PHẦN 5 : CÁCH CHỮA THEO PHƯƠNG PHÁP CỦA ĐÔNG Y KHÍ CÔNG.

NGUYÊN TẮC ĐỀU CHỈNH 3 YẾU TỐ : TINH- KHÍ- THẦN

TINH : Là diều chỉnh bằng thức ăn, thuốc uống, lượng đường.

KHÍ : Là điều chỉnh 2 cách :

a-Phải biết tự tập luyện cơ thể bằng các bài tập của môn Khí Công Y Đạo làm cho tăng khí sinh hóa, chuyển hóa, hấp thụ vừa để bơm máu tuần hoàn, vừa chuyển hóa thức ăn, vừa kích thích co bóp các cơ nội tạng như tim, phổi, gan, bao tử, thận, ruột…

b-Biết tự điều chỉnh khí bằng huyệt, hoặc nhờ người khác giúp bấm huyệt hay hơ cứu giúp nơi khí huyết bế tắc được khai thông, phục hồi khí huyết tuần hoàn trở lại tốt như bình thường, tuy nhiên nếu cơ thể không còn khí, thiếu khí thiếu huyết thì dùng huyệt vô ích không có giá trị, chỉ tốn tiền bạc thời gian vô ích làm cho bệnh càng nặng thêm.

Muốn biết những thầy dùng huyệt để chữa bệnh cho mình có kết quả hay không phải kiểm chứng bằng máy đo áp huyết và máy đo đường đo trước khi chữa và sau khi chữa phải có kết qủa thay đổi, thí dụ như mình bị đau vai và cánh tay do bất cứ nguyên nhân gì, khi đo áp huyết bên cánh tay đau bị tăng cao, sau khi châm cứu, đo lại áp huyết của tay vai đó thấy áp lực khí tâm thu giảm xuống thấp thì đúng, và tay vai hết đau, ngược lại trước khi chữa, đo tay vai bên đau áp huyết thấp, sau khi chữa càng đau thêm, đo lại áp huyết càng xuống thấp hơn, thì áp dụng châm cứu là sai.

Điều chỉnh Tinh là thuốc uống hay ai chỉ uống thuốc này, ăn thức ăn nọ tốt cho bệnh này, bệnh kia, nhất là bệnh ung thư, cũng phải đo áp huyết 2 tay và đường trước và sau khi dùng để so sánh kiểm chứng xem có tốt cho mình không.

Thí dụ ung thư mà áp huyết mình cao, sau khi dùng thức ăn thuốc uống đó giúp áp huyết trở lại bình thường thì tốt, ngược lại làm áp huyết tăng càng cao thêm thì càng chết sớm. Ngược lại, mình bệnh ung thư, có áp huyết thấp, dùng thuốc người khác mách hay lắm, khi uống vào làm áp huyết càng tụt thấp thêm thì mau chết. Do đó cùng một bệnh ung thư, có người áp huyết cao, có người áp huyết thấp, một loại thuốc tốt cho người này lại làm chết người kia. Do đó đã có một thời rộ lên Canh Dưỡng Sinh, hay thực phẩm chức năng, lá đu đủ, măng cầu xiêm, fucoidin…cũng có người khỏi bệnh và cũng có người chết vì nó, nguyên nhân bệnh theo đông y có hư chứng (thiếu khí thiếu huyết đo áp huyết thấp) có thực chứng (thừa khí thừa huyết đo áp huyết qúa cao), trong khi các loại thuốc quảng cáo có thành phần chất này chất kia tốt lợi cho bệnh này bệnh kia, nhưng cái quan trong nhất mà bệnh nhân cần khỏi bệnh là phục hồi lại tình trạng khí huyết bình thường, áp huyết tâm thu không quá cao trên 140mmHg, không quá thấp dưới 100mmHg, nên các loại thuốc đó phải được ghi rỏ là : thuốc này làm tăng áp huyết thì người có bệnh áp huyết thấp sẽ cần, thuốc này làm giảm áp huyết thì người có bệnh cao áp huyết sẽ cần, uống sai lầm thuốc thì bệnh nặng hơn gây ra biến chứng sẽ chết, chứ không phải thuốc không tốt, hay thuốc có độc, mà do cơ quan sản xuất thuốc không chú ý đến áp huyết.

THẦN : Tập thở thiền chỉnh chức năng thần kinh kiểm soát điều chỉnh chức năng hoạt động của tạng phủ.

Xem tiếp trong bài đính kèm

NGUYÊN NHÂN BỊ MỔ MẮT, MỔ TIM, LỌC THẬN DO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG P5.odt

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s