Sự hình thành áp huyết và mạch cùng những bệnh tim mạch và các bệnh ung thư

Đúng rồi, không phải tim bơm 1 phút phải đi hết đường dài để thay đổi máu đỏ máu đen rồi mới ra kết quả, hay cũng không phải đi 1 đoạn ngắn theo vòng tròn.trao đổi máu đỏ với máu đen mà hình thành ra kết qủa,

Trong máy đo áp lực công nghiệp, người ta chế máy cũng chỉ đo áp lực tối đa và tối thiểu của vách thành chịu lực của 1 vật dẻo cao su về độ bền dai chắc, không liên quan đến trao dổi máu đỏ máu đen.
Mà thật ra nhờ lượng máu tạo áp lực thành mạch, và nhờ tim co bóp ống mạch nở phình lên và xẹp xuống trong 1 đoạn mạch, máy tính ra được vận tốc và áp lực tối đa và tối thiểu, cho ra 3 kết quả là : Áp lực thành mạch phình tối đa, tây y gọi là tâm thu là tính theo chức năng khi tim co bóp, và vách thành mạch hạ thấp tối thiểu, tây y gọi là tâm trương là gọi theo chức năng qủa tim nở ra, chứ không liên quan đến tuần hoàn máu đỏ máu đen, và tính ra trung bình 1 phút tim co bóp bao nhiêu lần..
Do đó ngày nay khoa học cũng đã dùng Iphone scan đầu ngón tay bắt được rất nhạy khi máu lưu thông qua đầu ngón tay tính được độ mạch phình ra thu vào do tim bơm máu tuần hoàn đến đầu ngón tay,cũng cho ra kết qủa tốt đa tối thiểu là tâm thu tâm trương, nhưng chì là áp huyết của đầu ngón tay, chứ không phải của đông mạch.
Củng nhờ nguyên tắc này, chúng ta làm sao tạo áp lực trong một ống kín chứa máu, hay nước, hay khí, như sử dụng bụng của mình, khi đo áp huyết mà bụng phình nhiều hơn xẹp thì áp huyết cao tối đa , bụng xẹp nhiều hơn phồng thì áp lực khí tối thiểu, cho ra kết qủa áp huyết thấp, nhờ hiểu nguyên tắc này mà cách thở khí công biết phương pháp thở muốn làm tăng hay giảm áp huyết rất dễ dàng.

Máy đo AH của tây y cũng theo nguyên tắc này và người ta chọn cách đo bắp tay làm chuẩn, kết qủa sẽ khác với đo nơi cổ tay, khác với cồ chân, khác với ngón tay, nên lý thuyết tim co bóp bơm trao đổi máu đỏ máu đen không đúng với ý nghĩ của người tạo máy bơm áp lực của nước, của máu, của khí ….

2016-04-19 23:56 GMT-04:00 Hữu Trần <tranhuu76>:

Dạ em câu thứ nhất.90000km là tổng chiểu dài của tất cả các mạch máu và mao mạch.
Ví du như tông chiều dài của các đoạn đường trong một thành phố . Nhưng một người đi từ đầu này đến đầu kia của thành phố không nhất thiết phải đỉ cả tổng chiều dài của các đoạn đường.
Thứ hai mau đỏ không nhất thiết phải một lần bóp là phải đi hết quãng đường. Cũng như một dãy người xép dọc từ đầu này đường đến đầu kia đường , khi người đầu này bước xuống đường thì người đầu kia ra khỏi đường. Trường hợp này đường là hình tròn thì người đầu và người cuối là gần nhau. Cũng như máu đỏ và máu đen vậy

Vào Thứ Tư, ngày 20 tháng 4 năm 2016, Do Duc Ngoc <doducngoc> đã viết:

Thời gian máy đo áp huyêt có 1 phút máu đỏ làm sao chạy hết 90000km về tim kip mà trao đổi máu đỏ thành máu đen để cho ra số tâm trương, và nếu đo bên tay phải thì tâm trương khác vối tay trái giải thích thế nào ?

2016-04-19 10:43 GMT-04:00 Hữu Trần <tranhuu76@gmail.com>:

Hình ảnh trên cho thấy ống mạch tim bóp phình lên tối đa là tâm thu, áp lực tối thiểu khi tim nghỉ giữa hai nhịp là tâm trương theo đầu thầy viết có vẻ chưa hợp lý.

Em thấy lực bóp của tim đưa máu đỏ có Oxi đi nuôi tế bào.. Tế bào trao đổi Oxi và các chất xong thì máu chuyển thành máu hơi đen đi về tim theo đường tĩnh mạch đây là lúc tâm trương để hút máu về và bơm qua phổi để trao đổi oxi mới rồi về tim để được lực bóp tâm thu đi nuôi cơ thể.

Vào Thứ Hai, ngày 18 tháng 4 năm 2016, Do Duc Ngoc <doducngoc@gmail.com> đã viết:

Sự hình thành áp huyết và mạch cùng những bệnh tim mạch và các bệnh ung thư

https://www.youtube.com/watch?v=09YVvdPOb2I

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s