con kinh tham thay

CHIA XẺ KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH ;

Lạy thầy ah.

Con là Bích bệnh nhân mất ngủ của thầy đây ah, gần đây con công việc kiếm sống bận quá thầy ah, nên con chưa gửi thư thăm thầy và báo tình hình của con cho thầy được ah. Con trăm lạy thầy thầy đánh chữ đại xá cho con.Lòng thầy vô lượng hải hà xin thầy đừng giận con thầy ơi.

Con xin báo cáo thầy tình hình sức khỏe của con: hai tháng nay con đã ngủ lại tốt hơn trước rất nhiều thầy ah, ban ngày con làm việc đến kiệt sức cả tinh thần lẫn thể xác đều mệt mỏi, con rảnh là lại luyện tập chủ yếu ba bài: kéo gối xì hơi, hái hoa dâng Phật, nạp khí trung tiêu. Con uống đường ròi tập tập xong lại đo dường , thiếu lại uống thầy ah. Đêm đến con ngủ từ 12h đến 4-5h sáng. ngủ 1 mạch thầy ah. Con sung sướng lắm thầy ơi.

Nhưng con vẫn không hiểu được vì sao đường uống nhiều tập với số lượng nhiều mà sao đường vẫn hụt so vơi tiêu chuẩn rất nhiều, con nên làm thế nào thầy ơi.????

Trả lời :

Đường đối với cơ thể là năng lượng hoạt động, như xăng của xe hơi, xe chạy thì cần đổ xăng, xe chạy xong thì hết xăng, muốn hoạt động nhiều thì cần xăng nhiều, con người cũng vậy, ngược lại uống đường nhiều mà không hoạt động cho xuất mồ hôi thì bị bệnh thừa đường mới bị bệnh tiểu đường.

Còn muốn biết cơ thể hoạt động chuyển hóa đường có tốt không, thì khi đói đường trong tiêu chuẩn 6-8mmol/l, sau khi ăn đường lên 8-10mmol/l, nhưng sau 4-5 giờ sau cơ thể dùng đường này chuyển hóa tiêu hết thức ăn làm bao tử rỗng cảm thấy đói, thì đường huyết tụt mất trở lại tiêu chuẩn lúc đói từ 6-8mmol/l. Nếu sau khi ăn bữa trưa xong đường lên 10mmol/l, mà đến bữa ăn chiều đường không xuống theo tiêu chuẩn đói mà vẫn ở mức tiêu chuẩn no, là chức năng tiêu hóa kém, ăn rồi không hoạt động để chuyển hóa thức ăn, thì người này có bệnh tiểu đường do ăn nhiều lười tập. Ngược lại ăn ít làm nhiều vất vả để bụng đói quá thì đường huyết tụt càng thấp dưới 4mmol/l thì sẽ bị ngất xỉu, phải uống ngay nước đường để cứu tỉnh lại. Do đó những người làm việc nặng nhọc bằng chân tay không bao giờ bị bệnh tiểu đường cao, mà bị bệnh thiếu đường.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s