Con Thành, Quảng Ninh, Việt Nam, hỏi về kĩ thuật vuốt huyệt và tập Tĩnh Công Thiền

Trả lời :

Câu 1 : Xem sổ tay tìm từng huyệt :

Thượng Liêu, Thứ liêu, Trung Liêu và Hạ Liêu, các huyệt nằm trong lỗ. Ngang vời Tiểu Trường Du. Bàng Quang Du, Trung Lữ Du, Bạch Hoàn Du

Câu 2 : Vuốt 1 đường lực ấn xuống da bằng nhau, nhưng trước khi vuốt ấm điểm đi và đến đích ấm điểm đến

Câu 3 :Tuy vuốt huyệt, với lực vuốt bằng nhau mà khi đi qua những huyệt trên đoạn mình vuốt, phải để ý có chỗ cứng là huyệt của tạng phủ đó bị thực, có chỗ mềm lõm là huyệt của tạng phủ đó hư, thì ngưng vuốt, thì làm sao hư thành hư thực thành thên thực được, lúc đó hư thì day bổ thuận chiều kim đồng hồi, thực thì châm nặn hút máu. Nhất là vùng thận nào ấn đẻ cộm u lên cứng đau là thận có sạn, ấn thấy u to không cứng đau là thận bên đó ứ nước , thì phải xem cổ chân da bóng ấn vào da thấy lõm là đúng.

Câu 4 : Cần tập bài “Đóng mở Thiên Môn trước, rồi bài Đan điền Thần, Đan Điền Tinh xong thì chỉ cần thu nạp tích lũy năng lượng, năng lượng mới vào chứa tại đan điền được.

Còn không tập căn bản 3 bài trên thì Thu năng lượng chỉ là cầu tha lực ban cho thần lực vào bàn tay để chữa bệnh.

Còn học theo sách luyện KCYD phải theo học từ thấp đã được chứng nghiệm của cấp 1 mới học cấp 2, đạt chứng nghiệm của cấp này xong mới lên cấp khác, giống như học văn hóa, làm sao vừa học lớp 1,2,3,4,5,6 cùng lúc được., do đó người ta thu âm thu dương có kết qủa về nội dung, còn mình thu âm thu dương chỉ là hình thức không có kết quả tạo ra nội lực,

Có 4 loại lực để chữa bệnh :

a-Khí lực của sức mạnh ấn đè. Thí dụ ấn vào Khúc Trì, chỉ đau huyệt Khúc Trì

b-Nội lực không ấn đè mạnh mà bệnh nhân cảm thấy huyệt chạy vào đường kinh. Thí dụ ấn Khúc Trì bệnh nhân cảm thấy khí huyết chạy lên vai, hay ra ngón tay, cũng ấn huyệt Khúc Trì nhưng ấn thế nào cho khí huyết ra tay để chữa tay, ấn thế nào cho khí huyết lên vai để chữa vai. Nội lực là phải học qua nạp khí Đan Điền, phóng khí ra ngón tay.

c-Thần lực ( Magic): là phải học tích lũy khí thu khí từ Thiên Môn vào Khí Hải, biến tinh hóa Khí sang Mệnh Môn, để khí hóa Thần lên Thiên Môn, khi đó bấm huyệt mà bệnh nhân khỏi nhanh.

d-Huyền lực (Miracle) cần phải tu cao có quyền năng mà không cần học chữa bệnh bấm huyệt mà do công lao tu hành đắc đạo, như Đức Giáo Hoàng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, các vị sư có đọc chú, bắt ấn, làm phép… hoặc đã thông Tiểu Chu Thiên, Đại Chu Thiên, có kết quả khỏi bệnh . Nếu là Phật tử thì thu năng lượng Phật Quang, niệm A Di Đà Phật vào Thiên Môn xuống Khí Hải, còn theo Công Giáo niệm A Lê Lui A, nhờ tha lực của các Ngài cất giữ vào kho Khí Hải Đan Điền, khi dùng thì phóng ra bàn tay khi xoa bóp hay phóng ra ngón tay khi day huyệt.

Câu 5 : Khi đi học, có lớp 1, đến lớp 5 cấp 1, rồi lớp 6 đến lớp 9 cấp 2, đến lớp 12 cấp 3, đến cử nhân, đến thạc sĩ, đến tiến sĩ, đến hậu tiến sĩ phải mất thời gian nhiều, không có thời gian thì cũng phải đi từ lớp, cũng phải học căn bản cho khí vào, và cũng phải có nhiều bệnh nhân cho mình thực tập cho khí ra khi chữa bệnh càng nhiều người mình càng không mệt thì đó mới là nội lực từ mình tập luyện hay thu nạp năng lượng nhờ tha lực, còn bệnh nhân không kết quả vì chưa đạt đến trình độ thần lực.

Ngược lại học nhiều tích lũy nhiều mà không có cho ra để chữa cho bệnh nhân chính bệnh nhân mới là giám khảo cho mình biết kết quả tu học của mình, nếu không có bệnh nhân thu rút hết lực cũ của mình để mình tập thu nạp lực mới, thì mình sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, còn mình chưa đủ lực, bệnh nhân hút hết của mình, mình sẽ yếu hơn bệnh nhân, mình sẽ bị khí xấu của họ xâm nhập vào mình, mình sẽ bị bệnh nặng hơn phải bỏ nghề, đó là lý do chỉ bấm huyệt chữa bệnh theo công thức, mà không có nội lực đã không có kết quả nhanh, mà thầy thuốc trở thành bệnh nhân do bấm huyệt hao tốn sức.

Thân

doducngoc

2016-10-30 8:54 GMT-04:00 Thành Phạm Khắc <thanhct2010>:

Dạ con chào Thầy ạ!Đầu thư con xin được báo với Thầy một tin vui. Đó là con đã áp dụng phương pháp tập Khí Công Y Đạo để hướng dẫn cho một người bị bệnh tiểu đường hơn 10 năm, đường sau ăn lúc nào cũng cao trên 15.0mmol/l, lúc đói luôn cao hơn 8.0mmol/l. Con đã kiên trì hướng dẫn cho người đó tự tập Khí Công các bài: Bó chân đi cầu thang, Nạp khí trung tiêu, kéo ép gối thổi ra làm mềm bụng. Một ngày tập 2 đến 3 lần. Kết quả: sau 2 tháng 10 ngày, con đo đường lúc ăn no là 11.6mmol/l, lúc đói là 6.1mmol/l. Sau đó con theo dõi liên tục một tuần và đến bây giờ là hơn 1 tháng nay thì đường huyết của bệnh nhân này sau ăn và lúc đói đều nằm trong tiêu chuẩn, mặc dù bệnh nhân này nhiều ngày không tập gì cả. Và bây giờ khi người này tập thì đều phải uống thêm đường trước khi tập như những bệnh nhân thiếu đường khác. Thật sự đây là một tin rất vui không chỉ đối với bệnh nhân, mà còn với rất nhiều người khác mắc bệnh tiểu đường loại II. Con thấy là phương pháp tập Khí Công Y Đạo do Thầy sáng lập thật tuyệt vời, chỉ cần bệnh nhân chọn bài tập phù hợp, kiên trì tập luyện, kết hợp ăn uống phù hợp thì những bệnh nan y mà hiện nay Đông – Tây y chưa có phương pháp chữa, thì từ nay áp dụng phương pháp điều chỉnh Tinh – Khí – Thần là có thể khỏi bệnh.
Thay mặt bệnh nhân, con xin gửi lời cảm ơn Thầy rất nhiều ạ.

Dạ con có một số thắc mắc, rất mong được Thầy giải đáp giúp con để con có thể học hỏi được nhiều hơn nữa phương pháp tập Khí Công để chữa bệnh.
1. Trên mạch Bối Du Huyệt ở trên lưng thuộc kinh Bàng quang, có một số huyệt ở gần dưới xương khu con vẫn không thể nào xác định chính xác được trên người bệnh nhân, như huyệt: Tiểu trường du, Bàng quang du, huyệt Bát liêu, Thầy có cách gì hay có dấu hiệu gì để dễ xác định chính xác các huyệt trên không ạ?
2. Khi vuốt huyệt thì cần lưu ý là bấm điểm đi và bấm điểm đến chính xác, nhưng con vẫn chưa rõ là khi vuốt thì có cần thiết phải vuốt mạnh hằn một đường từ điểm đi đến điểm đến, hay chỉ cần vuốt với một lực vừa phải hay là vuốt nhẹ nhành lướt qua da đến điểm đến ạ?
3. Đôi lúc con có chọn huyệt sai khi vuốt, lên xảy ra Thực làm thêm thực, hư làm thêm hư. Vậy khi đã chót vuốt sai như vậy thì có cách gì để hóa giải không ạ. Hay là chờ một hai ngày sau thì tự hết tác dụng ạ?
4. Dạ, vào ngày 22 tháng 8 năm 2016, thầy có hướng dẫn "Cách tập: Thu nạp và tích lũy năng lượng vũ trụ", vậy hằng ngày chỉ cần luyện tập bài này, hay là tập từ cấp 1 đến cấp 6 như trong sách Khí công y đạo ạ? Hay là tâp từng phần riêng biệt như: Đóng mở thiên môn, Thu nạp và phóng năng lượng hay Thu âm thu dương, hay Phân cực âm dương, hay Tiểu chu thiên,vv. Và con có một thắc mắc nữa là khi luyện tập hít thở khí công, một lần tập ta có thể tập nhiều bài trong một lần tậphay là phải luyện có kết quả một bài cấp thấp nhất có kết quả rồi mới được luyện đến cấp độ cao hơn? Ví dụ: tập Đóng mở thiên một có kết quả rồi mới được tập Thu âm thu dương, hay là tập Đóng mở thiên môn 20 phút, sau đó tập luôn Thu âm thu dương 20 phút ạ?
5. Khi tập hít thở khí công, con thấy có rất nhiều bài, như: Đóng mở thiên môn, Thu âm thu dương, Phân cực âm dương, Tiểu chu thiên, Mở con mắt thứ 3, Thu nạp và phóng năng lượng, và mới nhất thầy hướng dẫn bài: Thu nạp và tích lũy năng lượng vũ trụ. Con thấy nhiều bài quá, mà thời gian thì không có nhiều để con tập hết các bài đó trong một ngày hai lần. Vậy để có bàn tay năng lượng để chữa bệnh thì con cần ưu tiên tập những bài nào, Thầy chỉ giúp con với ạ? Sau khi đạt kết quả rồi thì sẽ tập tiếp bài nào ạ?

Con biết Thầy rất bận, nên con không dám viết thư gửi Thầy nhiều, chỉ những thắc mắc con cũng đã tìm hiểu kĩ mà vẫn không giải đáp được con mới giám viết thư nhờ Thầy giúp. Con mong được Thầy chỉ bảo giúp con để con có thể tu tập được tốt hơn.
Con cảm ơn Thầy rất nhiều ạ!
Con Phạm Khắc Thành, Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam.

so tay tim huyet.doc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s